19/08/2023 09:20 GMT+7

Hòa nhạc Giao hưởng tháng Tám chinh phục khán giả ở Nhà hát Hồ Gươm

Nghệ sĩ vĩ cầm Caroline Campbell, ba giọng ca opera Corinne Winters (Mỹ), Oliver Johnston (Anh) và Đào Tố Loan (Việt Nam) cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời chinh phục khán giả bằng buổi biểu diễn Giao hưởng tháng Tám thăng hoa.

Đào Tố Loan (hàng đầu, giữa) hát cùng hai ca sĩ opera Oliver Johnston (bên phải, hàng đầu) và Corinne Winters (bên trái, hàng đầu) cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Ảnh: T.ĐIỂU

Đào Tố Loan (hàng đầu, giữa) hát cùng hai ca sĩ opera Oliver Johnston (bên phải, hàng đầu) và Corinne Winters (bên trái, hàng đầu) cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Ảnh: T.ĐIỂU

Các nghệ sĩ trình diễn trong buổi hòa nhạc Giao hưởng tháng Tám tối 18-8 tại Nhà hát Hồ Gươm, nằm trong chuỗi ba buổi trình diễn đặc biệt chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, do Bộ Công an tổ chức từ ngày 18 đến 20-8.

Đây cũng là buổi hòa nhạc quốc tế đầu tiên khai màn công trình Nhà hát Hồ Gươm - nhà hát được đánh giá là có hệ thống âm thanh hiện đại bậc nhất khu vực, do Bộ Công an và thành phố Hà Nội khánh thành hồi tháng 7.

Đào Tố Loan hát Bài ca hy vọng của nhạc sĩ Văn Ký - Ảnh: T.ĐIỂU

Đào Tố Loan hát Bài ca hy vọng của nhạc sĩ Văn Ký - Ảnh: T.ĐIỂU

Tuyệt vời Đào Tố Loan và Caroline Campbell

Giám đốc âm nhạc - nhạc trưởng chính Olivier Ochanine - đã chuẩn bị một nhạc mục ba chương đa dạng, với nhiều loại hình âm nhạc, từ vở opera nổi tiếng như Carmen, La Traviata, Le Cid của Massenet, O Sole Mio…, bản giao hưởng Định mệnh của Beethoven đến những bản nhạc phim broadway vốn đã rất quen thuộc với khán giả Titanic, Cướp biển vùng Caribbean, Romeo và Juliet… cho tới Bài ca hy vọng của Văn Ký qua giọng ca opera đa năng Đào Tố Loan.

Giọng ca opera Việt Nam từng biểu diễn ở nhiều sân khấu quốc tế đã tỏ ra hoàn toàn tự tin, thoải mái khi biểu diễn cùng những nghệ sĩ opera tài năng thế giới. 

Khán giả đặc biệt cổ vũ cho nàng ca sĩ tài năng từng vượt qua tuổi thơ rất cơ cực của một đứa trẻ mồ côi ở vùng quê nghèo Thái Nguyên.

Những bản nhạc phim bất hủ như My heart will go on, The sound of music West side story qua tiếng vĩ cầm đầy ma lực và phong cách trình diễn quyến rũ của Caroline Campbell đã mang đến cho khán giả nhiều phút thăng hoa. Đặc biệt là màn solo của cô ngay dưới hàng ghế khán giả.

Màn solo đi tới hàng ghế khán giả của nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng người Mỹ Caroline Campbell khiến khán giả thích thú - Ảnh: T.ĐIỂU

Màn solo đi tới hàng ghế khán giả của nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng người Mỹ Caroline Campbell khiến khán giả thích thú - Ảnh: T.ĐIỂU

Giới nhạc cổ điển hào hứng Giao hưởng tháng Tám

Hệ thống âm thanh hiện đại constellation của Hãng Meyer Sound có khả năng bắt âm từ sân khấu cho đến toàn bộ phòng hòa nhạc rất tốt thông qua các micro cảm biến đã góp phần quan trọng vào thành công của buổi hòa nhạc quốc tế này.

Khán giả của buổi biểu diễn hầu hết phần nhiều là những người trong giới âm nhạc, có đôi tai tinh tường đã bị chinh phục bởi hệ thống âm thanh đạt chuẩn mực cho trình diễn hòa nhạc cổ điển mà bấy lâu các nghệ sĩ cổ điển Việt Nam mong ngóng có được.

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ấn tượng về âm thanh buổi hòa nhạc: "Tôi cảm thấy quá choáng ngợp. Cấu trúc nhà hát rất đẹp, âm thanh rất tốt, có thể nói là tốt nhất Việt Nam như tôi được biết. Âm thanh tại đây được cải thiện hơn rất nhiều so với các nhà hát khác".

Nhạc sĩ Đức Trịnh - chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - nhận định đã hơn 100 năm kể từ khi có Nhà hát lớn Hà Nội, đến nay chúng ta mới có một nhà hát xứng tầm quốc tế. Đây thực sự là niềm vui rất lớn của công chúng và người làm nghệ thuật.

Chưa sửa xong, nhà thờ Đức Bà Paris tổ chức hòa nhạc Giáng sinh đặc biệtChưa sửa xong, nhà thờ Đức Bà Paris tổ chức hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt

TTO - Lần đầu tiên kể từ trận hỏa hoạn chấn động thế giới cách đây một năm rưỡi, nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) đã tổ chức một buổi hòa nhạc hợp xướng mừng đêm Giáng sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên