25/12/2020 15:36 GMT+7

Chưa sửa xong, nhà thờ Đức Bà Paris tổ chức hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Lần đầu tiên kể từ trận hỏa hoạn chấn động thế giới cách đây một năm rưỡi, nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) đã tổ chức một buổi hòa nhạc hợp xướng mừng đêm Giáng sinh.

Chưa sửa xong, nhà thờ Đức Bà Paris tổ chức hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt - Ảnh 1.

Dàn hợp xướng Nhà thờ Đức Bà Paris thu âm buổi hòa nhạc cho đêm Giáng sinh 2020 - Ảnh: CBC news

Đội mũ và đồ bảo hộ, các thành viên của dàn hợp xướng nhà thờ Đức Bà Paris, với sự hỗ trợ của một nghệ sĩ cello nổi tiếng, lần đầu tiên cất tiếng hát bên trong khuôn viên đang sửa chữa của nhà thờ kể từ sau trận hỏa hoạn kinh hoàng ngày 15-4-2019.

Ban đầu nhà thờ dự tính dàn hợp xướng sẽ có 20 thành viên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tuân thủ giãn cách xã hội trong thời buổi COVID-19, cuối cùng chỉ còn 8 thành viên tham gia buổi hòa nhạc.

Họ đứng cách đủ xa để không phải đeo khẩu trang khi hát và hoàn toàn không có khán giả.

Theo hãng tin AP, buổi hòa nhạc của dàn hợp xướng nhà thờ Đức Bà Paris đã được thu âm vào đầu tháng 12 và được phát sóng ngay trước nửa đêm Giáng sinh. Buổi hòa nhạc gồm các bài hát Giáng sinh quen thuộc như Silent Night bằng tiếng Anh và Pháp, The Hymn of the Angels, Jingle Bells...

Một phần buổi hòa nhạc được ghi âm sẵn và phát trước nửa đêm Giáng sinh 2020 của dàn hợp xướng nhà thờ Đức Bà Paris - Nguồn: Twitter

Giáo xứ Paris gọi đây là "một buổi hòa nhạc mang tính biểu tượng cao, khơi gợi những cảm xúc tốt đẹp và sự hi vọng".

Cùng ngày, tổng giám mục Paris Michel Aupetit đã tổ chức các nghi thức đón mừng Giáng sinh tại nhà thờ Saint-Germain-I'Auxerrois đối diện Bảo tàng Louvre thay vì tại nhà thờ Đức Bà như mọi năm.

Dàn hợp xướng nhà thờ Đức Bà từng tổ chức đến 60 buổi hòa nhạc mỗi năm bên trong nhà thờ. Tuy nhiên, kể từ sau trận hỏa hoạn đó, dàn hợp xướng đã phải lưu diễn giữa các nhà thờ khác tại Paris.

Dự kiến nhà thờ Đức Bà vẫn sẽ đóng cửa cho đến năm 2024 để trùng tu và sửa chữa. Trận hỏa hoạn năm ngoái đã làm sập một tòa tháp và thiêu rụi phần mái của nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 13 này.

Lần đầu tiên trong 2 thế kỷ, nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức lễ Giáng sinh Lần đầu tiên trong 2 thế kỷ, nhà thờ Đức Bà Paris không tổ chức lễ Giáng sinh

TTO - Do hệ lụy từ vụ hỏa hoạn tháng 4 năm nay, lần đầu tiên trong hơn 200 năm, nhà thờ Đức Bà Paris sẽ không tổ chức đại lễ đêm Giáng sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên