Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Cha mẹ là tấm gương giúp tôi sống chân thành

18/09/2018 13:14 GMT+7

TTO - Trần Tiểu Vy, tân sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, đã trở thành hoa hậu Việt Nam 2018 vào tối 16-9 tại TP.HCM, sau hơn bốn tháng tranh tài với các nhan sắc cùng trang lứa.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Cha mẹ là tấm gương giúp tôi sống chân thành - Ảnh 1.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy trong giờ phút đăng quang - Ảnh: G.TIẾN

Là một trong bốn thí sinh nhỏ tuổi nhất của mùa giải năm nay (sinh năm 2000, tròn 18 tuổi), Trần Tiểu Vy ngay từ đầu đã được nhắm đến ngôi vị hoa hậu bởi sự tươi trẻ (chưa từng tham dự cuộc thi nhan sắc nào), ngoại hình cân đối (1,74m, 84-63-90), gương mặt thanh tú. 

Một ưu điểm nữa của Tiểu Vy là học giỏi (học sinh giỏi ba năm THPT), tự lập khi sớm rời quê hương Quảng Nam vào TP.HCM học cấp III ở Trường THPT Vạn Hạnh. 

Dẫu vậy, vì chưa từng có kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc nên Tiểu Vy đi "catwalk", tạo dáng chưa tự nhiên và thiếu tự tin trong giao tiếp. Tiểu Vy trò chuyện với Tuổi Trẻ sau khi đăng quang.

* Chúc mừng Tiểu Vy! Vương miện thuộc về Vy dù ở phần thi ứng xử Vy đã trả lời không thật sự trôi chảy. Vy có nghĩ rằng mình quá may mắn?

- Tôi đã rất hồi hộp trong lúc thi ứng xử nên trả lời không suôn. Nhưng tôi đã trả lời thật nhất với suy nghĩ của mình và câu trả lời đó cũng không lạc đề. 

Trước đêm chung kết, ban tổ chức cũng đã động viên tinh thần thí sinh là phần thi ứng xử chỉ chiếm 10% trong tổng điểm. 

Vương miện được trao cho cả một quá trình thi và những đánh giá trực quan nữa. Dẫu vậy, không phải đợi đến khi đoạt vương miện tôi mới thấy mình may mắn. Có mặt trong top 5 đã là may mắn lắm khi cuộc thi năm nay có rất nhiều thí sinh giỏi và đẹp.

* Thông thường các bạn trẻ rời quê đến các thành phố lớn học đại học. Còn Vy vì sao lại vào TP.HCM học hai năm cuối của bậc THPT?

- Khi tôi học lớp 10 ở Trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An, Quảng Nam) thì ba mẹ muốn tôi đi du học, nhưng tôi thật sự không muốn xa nhà. 

Hơn nữa, tôi cũng muốn được thi hoa hậu nên đã "thương lượng" với ba mẹ cho vào TP.HCM học. Tôi nhớ nhà lắm, dù gì ở TP.HCM khi nhớ nhà cũng có thể về thăm dễ dàng. 

Ba mẹ tôi là những người có tư tưởng tiến bộ, luôn ủng hộ và đặt niềm tin cho các con nên cũng đã đồng ý với nguyện vọng của tôi, chỉ với điều kiện duy nhất là tôi phải giữ vững thành tích học giỏi.

* Bây giờ ước nguyện là hoa hậu của Vy đã thành sự thật, Vy có dự định đi du học để hoàn thành tâm nguyện của ba mẹ không?

- Ba mẹ muốn tôi đi du học vì tin rằng khi được đào tạo ở nước ngoài tôi sẽ có tương lai hơn. Nhưng tôi tin rằng ở Việt Nam mình vẫn có thể xây dựng tương lai. 

Du học rất tốn kém, mà tôi thì không muốn ba mẹ phải tiêu tốn quá nhiều cho mình, nhất là khi ba tôi bị tai biến và hiện mẹ đang là trụ cột cho gia đình, lo lắng cho tôi và em trai. Việc tôi vào TP.HCM sinh sống và học tập đã khiến ba mẹ phải lo lắng nhiều rồi.

Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều trường học hay các chương trình học từ các nước có nền giáo dục tiên tiến. 

Bản thân tôi sau khi tốt nghiệp THPT cũng đã chọn ngành quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết giữa Đại học Sunderland (Anh) và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Tôi tin mình sẽ lãnh hội được nhiều kiến thức bổ ích từ ngôi trường mới này.

* Bắt đầu nhiệm kỳ hoa hậu hai năm của mình, điều gì Vy muốn làm nhất?

- Tôi rất muốn quay lại những nơi đã thực hiện hành trình nhân ái của mình tại cuộc thi, rất muốn gặp lại những con người đó, những hoàn cảnh đó và chắc chắn rằng họ cũng vậy. 

Ở Hội An, ba mẹ tôi thường hay phát tâm làm thiện nguyện, cùng mọi người phát gạo để chia sẻ bớt gánh nặng, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Những việc làm đó từ lâu đã trở thành tấm gương và cũng là động lực giúp tôi sống chân thành và ý nghĩa hơn.

Ở cương vị một hoa hậu, tôi hi vọng có thể làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng hơn nữa, cũng như nỗ lực hết sức tại đấu trường Hoa hậu thế giới vào cuối năm nay. 

Song song trách nhiệm của một hoa hậu với cộng đồng, điều tôi muốn làm nhất trong thời gian tới vẫn là hoàn thành tốt chương trình đại học của mình.

QUỲNH NGUYỄN thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận