Hoa hậu Trái đất Lebanon bị tước vương miện vì chụp ảnh với hoa hậu Israel

18/10/2018 12:11 GMT+7

TTO - Hoa hậu Trái đất Lebanon vừa bị tước vương miện vì 'tội' chụp ảnh chung với hoa hậu Trái đất người Israel tại Philippines.

Hoa hậu Trái đất Lebanon bị tước vương miện vì chụp ảnh với hoa hậu Israel - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp hoa hậu Trái đất của Israel và Lebanon lan truyền trên mạng xã hội đã khiến hoa hậu Trái đất Lebanon bị tước vương miện - Ảnh: TWITTER của phát ngôn viên Thủ tướng Israel

Theo báo Jpost, cô Salwa Akar, Hoa hậu Trái đất của Lebanon, vừa bị tước vương miện sau khi bức ảnh chụp chung của cô với Hoa hậu Trái đất Israel, cô Dana Zreik trong thời gian hai người đang có mặt tại Philippines để tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Ofir Gendelman, phát ngôn viên tiếng Ả rập của thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ngày 17-10 thông báo trên tài khoản Twitter cho biết vì bức ảnh chụp chung này, cô Akar "đã bị tước vương miện tại Lebanon vì "đã dám" chụp ảnh với hoa hậu Israel". Cũng theo ông Ofir Gendelman "chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Lebanon cần phải bị lên án".

Theo báo Al-Masry Al-Youm của Ai Cập, danh hiệu hoa hậu của cô Akar bị tước bỏ sau khi bức ảnh chụp chung của cô với hoa hậu Trái đất Israel xuất hiện.

Hoa hậu Trái đất Lebanon bị tước vương miện vì chụp ảnh với hoa hậu Israel - Ảnh 2.

Hoa hậu Salwa Akar

Ngày 16-10, cô Akar đăng thông tin lên tài khoản Facebook nhưng không đề cập tới vấn đề gây tranh cãi về chuyện tước danh hiệu: "Sứ mệnh của tôi là giúp mọi người tìm thấy bình yên và tình yêu thương ngay trong bản thân họ, để họ có thể yêu quý nhau và trở nên hòa bình với mẹ trái đất".

Trong khi đó, theo trang tin Ynet, cô Akar nói rằng cô Zreik nói chuyện với cô bằng tiếng Ả rập, và cô đã không biết Zreik là người Israel. Tuy nhiên nhà tổ chức cuộc thi sắc đẹp của Lebanon nói lúc đó cô Zreik đang mang trên người dải băng có dòng chữ ghi rõ Israel, và họ không chấp nhận lời giải thích của cô Akar.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất lần thứ 18 dự kiến diễn ra ngày 3-11 tới tại Philippines. Năm nay có 89 quốc gia có đại diện tham dự. Các thí sinh đã tới Philippines từ đầu tháng này để tham gia các sự kiện khác diễn ra trước trong khuôn khổ cuộc thi này.

Á hậu Đại dương 2014 - Hà Thu - thi Hoa hậu Trái đất 2017 Á hậu Đại dương 2014 - Hà Thu - thi Hoa hậu Trái đất 2017

TTO - Helios Organization - Tổ chức giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Trái Đất tại Việt Nam - vừa công bố Á hậu Hà Thu sẽ là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017- Miss Earth 2017.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận