17/10/2018 22:13 GMT+7

Hoa hậu Thu Hoài: Đẹp đôi khi cũng là một bi kịch

Q.N.
Q.N.

TTO - Vừa ra mắt cuốn sách đầu tay mang tựa đề Đàn bà phố thị sau bốn năm ấp ủ, Hoa hậu quý bà Thu Hoài đã chia sẻ không chỉ chuyện đời truân chuyên mà còn những quan điểm sống rất thẳng thắn của một phụ nữ giỏi, đẹp.

Hoa hậu Thu Hoài: Đẹp đôi khi cũng là một bi kịch - Ảnh 1.

Hoa hậu Thu Hoài ký tặng sách cho đọc giả - Ảnh: T.T.

Bắt đầu từ năm 2014, hoa hậu Thu Hoài đã duy trì thói quen ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc cá nhân xung quanh những câu chuyện về gia đình, cuộc sống, công việc và mối quan hệ của chính mình. Bốn năm ghi chép, tập tành viết lách, đầu năm 2018, hoa hậu Thu Hoài thực hiện cuốn sách đầu tay mang nhan đề Đàn bà phố thị.

Đây là cuốn sách ghi lại những tâm sự, cảm xúc chân thành nhất của nguời đàn bà đẹp mang cái tên mang mác buồn - Thu Hoài.

Đàn bà phố thị cũng là một phần nhật ký trong hành trình 10 năm sinh sống, lập nghiệp tại nước ngoài, cũng như quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc hay dấu mốc 15 năm xây dựng, phát triển thương hiệu riêng của nữ doanh nhân xinh đẹp, bà mẹ đơn thân ba con.

Hoa hậu Thu Hoài: Đẹp đôi khi cũng là một bi kịch - Ảnh 2.

Hoa hậu Thu Hoài rạng ngời trong ngày ra mắt sách - Ảnh: T.T

Một phần thú vị nhất trong cuốn sách này đó là Thu Hoài sẽ thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về cái đẹp và cả những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm.

Tất cả được chia sẻ trong năm phần chính, gồm: Ngẩng đầu đi giữa nhân gian; Cùng con đi khắp thế gian; Sống tử tế chưa bao giờ là điều đơn giản; Bốn mươi soi dung nhan; Thư gửi quý ông thành đạt.

Trong phần 1, cũng là phần tạo đuợc khá nhiều tò mò nơi nguời đọc, Thu Hoài đã trải lòng để độc giả, công chúng có thể hiểu rõ cô hơn.

Cũng trong phần này, Thu Hoài chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành - Hari Won, Đức Phúc... và những dòng tâm sự rất thẳng thắn nhưng cũng đầy nỗi niềm mà cô gửi riêng cho “người cũ”.

Hoa hậu Thu Hoài: Đẹp đôi khi cũng là một bi kịch - Ảnh 3.

Hoa hậu Thu Hoài hạnh phúc trong vòng tay bạn trai (trái) và con trai (phải) - Ảnh: T.T.

Trong khi đó ở phần 2, Thu Hoài dành phần lớn để tâm sự về ba đứa con - nguồn động lực lớn nhất buộc cô phải vững bước và "tiến lên". Như cô đã viết: "Mọi người mẹ đều muốn mình tuyệt vời nhất trong mắt của con. Đừng ngạc nhiên khi có những người đàn bà đóng tròn mọi vai diễn cuộc đời, từ làm mướn, làm thuê, làm công, làm chủ, cho tới vai làm mẹ. Dù đôi vai gầy gò của đàn bà chỉ có một mà thôi!".

Ở những phần tiếp theo là nhận định riêng của Thu Hoài về thái độ sống, về cái đẹp trong mắt của người phụ nữ. Mà "Phố thị Sài Gòn chưa bao giờ là đất lành của những cô nàng ngây thơ không nhuốm bụi đời", hay "Số phận chỉ có thể đem tới cho bạn cơ hội, nắm lấy hay để nó trôi đi lại là chuyện của mỗi người"... là những ví dụ.

Trong buổi giới thiệu sách vào chiều 16-10, hoa hậu Thu Hoài cho hay sách do cô viết và có ê kíp biên tập lại chứ không nhờ bất kì ai chấp bút. Cô cũng cho hay 99% những chuyện trong sách là sự thật từ cuộc đời cô và những nhân vật có tên trong sách như cậu con trai cả tên Tin, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Quốc Thiên...

Khép lại 250 trang sách cũng là lúc người đọc hiểu và cảm thông sâu sắc cho điều mà hoa hậu Thu Hoài chia sẻ "Đẹp đôi khi cũng là một bi kịch". Mà cuộc đời của cô, như cô viết trong sách, không chỉ trải qua một bi kịch...

Nhưng rồi, thật may, cô nhận ra rằng định mệnh có tồn tại và nó là một phần thú vị trong cuộc đời mỗi người. Phía trước luôn là những phần thú vị...

Hoa hậu Thu Hoài: Đẹp đôi khi cũng là một bi kịch - Ảnh 4.

Sách Đàn bà phố thị của Thu Hoài - Ảnh: T.T.

Hoa hậu Thu Hoài bất ngờ thành "nàng thơ" của Công Trí Hoa hậu Thu Hoài bất ngờ thành 'nàng thơ' của Công Trí

TTO - Thuờng chọn Thanh Hằng và Hà Hồ làm nguồn cảm hứng sáng tạo nhưng trong bộ sưu tập áo dài hoa cổ điển lần này, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã chọn vẻ đẹp mặn mà của hoa hậu quý bà Thu Hoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên