Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

29/10/2017 15:00 GMT+7

TTO - Người đẹp Việt tại các đấu trường nhan sắc quốc tế - một chủ đề không mới, nhưng vẫn luôn 'nóng', nhất là trong thời điểm các cuộc thi đang rầm rộ như hiện nay.

Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Loan sở hữu vẻ đẹp khoẻ khoắn, tự tin

Đến các doanh nghiệp đi làm ăn cũng phải khoe không thiếu giải thưởng nào thì trách gì những người đẹp? Vì suy cho cùng, họ cũng là con người như bao người khác thôi, cũng cần có một danh hiệu để đi lên.

Nguyễn Thị Loan

Nguyễn Thị Loan sẽ là đại diện của Việt Nam tại Miss Universe - Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2017

Trước cuộc thi lần này, Loan là người dày dạn kinh nghiệm tại những đấu trường nhan sắc, đã từng tham gia 2 cuộc thi nhan sắc lớn khác là Miss World 2014 (Nguyễn Thị Loan lọt top 25) và Miss Grand International 2016

Đó là chưa kể ở các cuộc thi nhan sắc trong nước Loan từng lọt top 5 Hoa hậu Việt Nam 2010, á hậu 2 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015

Nhìn những cô gái trẻ hơn ở các cuộc thi nhan sắc, và ngay chính Loan những ngày nay – khi đang chuẩn bị hành trang cho Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2017 vào tháng 11 này, người đẹp gốc Thái Bình đã có những tâm sự thẳng thắn về con đường ngỡ chỉ trải hoa hồng của những cô gái đẹp này.

Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Loan là người dày dạn kinh nghiệm trong các cuộc thi trong nước và quốc tế - Ảnh: Milor Trần

* Khán giả đang rất ngạc nhiên khi chương trình Tôi là hoa hậu hoàn vũ VN mùa 1 còn đang tưng bừng với các ứng viên đua nhau dành suất cho cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2017, thì cuối cùng cái tên để dự thi Miss Universe năm nay lại là Nguyễn Thị Loan. Bạn có thể giải thích thêm về điều này?

- Theo Loan được biết là do yếu tố thời gian không đủ để đáp ứng những yêu cầu của cuộc thi, bởi ngày 26-11 tới đã là chung kết của Miss Universe, trong khi đó đêm chung kết của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam lại diễn ra vào ngày 2-12, tức là chậm hơn tới hơn một tuần so với cuộc thi thế giới. 

Chưa kể mỗi ứng viên đi thi Miss Universe đều cần một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị hành trang cho mình. 

Do vậy Ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã lựa chọn trong top 5 của cuộc thi từ năm 2015 để dự thi. Thí sinh đoạt giải nhất của Hoa hậu hoàn vũ VN năm nay sẽ dự thi vào năm sau.

Tất cả là để thử thách giới hạn của bản thân mình.

Lúc đó, chỉ dừng chân ở top 5 nên cơ hội ấy đã trôi qua.

Giờ đây, nó lại đến gõ cửa tôi một lần nữa. Tôi đã chọn và đang làm hết sức mình với lựa chọn đó.

* Từ sau cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu hoà bình quốc tế diễn ra vào năm ngoái tại Mỹ, Loan từng tuyên bố đó là cuộc thi cuối cùng mà bạn sẽ tham gia "thi thố" vì tự thấy là mình đã...già. Tại sao bạn lại tiếp tục muốn đi thi tại Mis Universe 2017?

- Đúng là Loan và bạn bè đều đã từng nghĩ cuộc thi vào năm 2016 là quá đủ để vui chơi với sở thích của mình rồi. 

Nhất là năm 2017 này, bản thân tôi đã có những kế hoạch kinh doanh riêng, nên khi nhận được lời đề nghị tôi cũng đã đắn đo rất nhiều. 

Tuy nhiên, tôi nhớ lại khoảng thời gian mình quyết tâm đến với sân chơi quốc tế này từ khi đăng kí tham gia Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015, mặc kệ những lời khuyên của người thân là thôi đừng thi nữa…

Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Loan (phải) và Huỳnh Thị Thùy Dung (trái) đều là những người đẹp đã và đang có mặt trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế ở thời điểm hiện tại - Ảnh: Milor Trần

* Quay trở lại với các cuộc thi hoa hậu quốc tế nhé! Loan là người có lẽ đã rất dày dạn kinh nghiệm rồi. Bạn đánh giá như thế nào về khả năng thực sự, cơ hội của các người đẹp Việt Nam tại các sân chơi này?

- Tôi cho rằng người đẹp Việt có nhiều tiềm năng và cơ hội. Bởi nhìn chung chúng ta không thua kém những người đẹp châu Á khác trong khu vực như Philippines, Indonesia, Thailand, Nhật, Trung…

Tuy nhiên người đẹp Việt thiếu nhất là kĩ năng trình diễn.

Chẳng hạn như tôi trước đây, có kinh nghiệm nhưng cái gì cũng chỉ là biết một chút, biết đủ, chứ chưa bao giờ gọt giũa thành đỉnh cao.

Trong khi đó các nước khác đều rèn luyện rất kĩ và làm tốt điều này.

Bên cạnh đó, các cuộc thi ngày nay đề cao vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, đó là sự năng động, tri thức và hòa nhập. Vòng thi phỏng vấn là cực kì quan trọng! 

Vì thế từ kinh nghiệm của mình, Loan rất mong các cô gái đến với những đấu trường quốc tế bên cạnh việc luyện tập kĩ năng hình ảnh bên ngoài, cần rất chú tâm rèn luyện tư duy, kiến thức và các tin tức về tình hình trong nước lẫn hế giới. 

Tối thiểu là phải giao tiếp được bằng tiếng Anh, bởi đó là ngôn ngữ truyền tải về bạn và thông điệp của bạn trong suốt quá trình dự thi.

* Ngày càng có nhiều cô gái hứng khởi đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế để tìm kiếm một danh hiệu khi trở về. Theo cá nhân bạn, những danh hiệu này có thực sự giúp ích cho con đường sự nghiệp của họ không?

- Nhìn chung danh hiệu của bất cứ lĩnh vực nào trong xã hội đều là điểm xuất phát đầu tiên để xã hội nhìn vào và công nhận họ. 

Nhưng danh hiệu chỉ là tạo ra sự chú ý ban đầu còn cuối cùng sức hút, sức bền phải dựa vào năng lực của mỗi người. 

Tôi cho rằng chính khản giả và thời gian sẽ là những ban giám khảo công tâm nhất của mỗi danh hiệu, mỗi người đẹp đi thi.

Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai - Ảnh 7.

Nhan sắc trẻ trung của Nguyễn Thị Loan tại cuộc thi Miss Grand International 2016 được tổ chức tại Mỹ

Có một câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trần Lập mà tôi vẫn luôn nhớ về: "Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai…" Tôi nghĩ đó là hình ảnh chính xác nhất để nói về những cô gái đẹp tại các cuộc thi.

Nguyễn Thị Loan

* Khán giả chỉ thấy những cô gái đẹp trên báo chí, tivi. Nhưng sự thật đằng sau những "nụ cười hoa hậu" trên sân khách là gì?

Bạn thử hình dung xem, một cuộc thi mang tầm vóc lớn như Miss World, Miss Universe không bao giờ có thời gian dự thi dưới 3 tuần. Trung bình là từ 20 ngày đến 30 ngày. 

Họ phải sống xa nhà, sống trong một áp lực kinh khủng của việc: dù trong hoàn cảnh nào cũng phải… đẹp, phải cười, phải thân thiện. 

Đó là lí do, nhiều thí sinh khi trở về với gia đình sau một cuộc thi dài căng thẳng, việc đầu tiên là bật khóc. Khóc vì nhớ nhà, vì đã được trút lại tất cả những mệt mỏi sau một thời gian thi dài.

Như tôi, ngay trong thời gian này để chuẩn bị lên đường, sáng mở mắt dậy là đã phải đầy đủ cho cả ngày luyện tập. 

Vì mỗi thầy cô, mỗi địa điểm nên đến bữa thấy hàng quán nào có đồ ăn phù hợp là ăn ở đó tới tối mới về được nhà. 

Có những ngày, tập xong thì phải đi học: học ngoại ngữ, học giao tiếp, học catwalk, luyện thần thái cho riêng đôi mắt để nhìn sao cho thật quyến rũ… cũng đến đêm. 

Về tới nhà mong muốn duy nhất là được ngủ. Có lúc hẹn được bạn bè để đi uống cốc trà cũng thấy thật xa xỉ!

Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai - Ảnh 9.

Theo Nguyễn Thị Loan, tham gia vào các cuộc thi nhan sắc đòi hỏi sự nỗ lực và sức bền tuyệt đối của các người đẹp

* Sự chơi xấu giữa các thí sinh hay sự dàn xếp kết quả tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế, hoặc là một sự thiên vị nào đó là có hay không?

- Từ kinh nghiệm bản thân Loan thấy rằng việc ưu ái các thí sinh theo từng quốc gia không phải là không có. Vì việc chấm chọn cũng dựa trên yếu tố lợi ích của người làm chương trình. 

Nhất là với các quốc gia nhỏ, ít tầm ảnh hưởng như chúng ta thì càng đòi hỏi thí sinh phải là những người có năng lực thực sự. 

Loan nghĩ rằng, nếu bạn có thực lực 7-8 điểm thì có xuống chút bạn vẫn sẽ được chọn thôi. Còn nếu bạn chỉ có 5 điểm thì có thể họ sẽ lựa chọn những người cũng 5 điểm mà vị thế tốt hơn.

Nên dù như thế nào, việc thí sinh thể hiện con người mình vẫn là yếu tố quyết định tới kết quả cuối cùng. 

Còn giữa các thí sinh với nhau thì các thí sinh quốc tế rất chuyện nghiệp, thoải mái, tự nhiên và hòa đồng nên tôi chưa gặp vấn đề nào trong các cuộc thi mà mình tham dự. Thậm chí sau đó chúng tôi còn giữ liên lạc và trở thành những người bạn của nhau.

Hoa hậu thì bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai - Ảnh 10.

Nguyễn Thi Loan đặt mục tiêu thay đổi thứ hạng của Việt Nam tại Miss Universe lần này

* Đến với Miss Universe lần này, tâm lý của bạn như thế nào? Bạn có đặt ra mục tiêu nào cho mình không?

- Loan cũng là người đã có kinh nghiệm và cách chuẩn bị tốt hơn nên tâm lý lần này cũng nhẹ nhàng hơn. Mình đi với tâm lí coi đó là cuộc chơi nhưng là chơi hết mình!

Mục tiêu của Loan là thay đổi thứ hạng của Việt Nam tại Miss Universe lần này mặc dù Loan biết điều đó là rất khó vì đã 9 năm Việt Nam ko có ai lot top từ cuộc thi này. Nhưng Loan sẽ phấn đấu hết sức.

Cảm ơn Loan và chúc Loan gặp thật nhiều may mắn tại cuộc thi lần này!

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận