Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Hoa hậu ngợp trời xuân

19/02/2018 09:32 GMT+7

TTO - Ngợp lắm luôn với hơn 20 cuộc thi hoa hậu và vương miện hoa hậu, á hậu cài lên mái tóc những cô gái Việt Nam cứ rực rỡ như pháo bông.

Hoa hậu ngợp trời xuân - Ảnh 1.

Ngợp lắm luôn! Trước Tết khoảng 3 tháng mà có hơn 20 cuộc thi hoa hậu trong nước lẫn ngoài nước, và vương miện hoa hậu, á hậu cài lên mái tóc những cô gái Việt Nam cứ rực rỡ như pháo bông. Tưởng như quơ tay một phát là túm được ngay hoa hậu. 

Con gái bây giờ, một khi đã quyết định bước lên vũ đài sắc đẹp là chấp nhận hứng chịu mọi thể loại gạch đá đến từ muôn hướng và sẵn sàng một mình "cân" hết tất cả! Cùng lắm là khóa phây-buc. 

Nhận định rằng họ đã truyền cảm hứng đến một bộ phận không nhỏ con gái Việt Nam cũng không sai tẹo nào. Cảm hứng gì vậy ta?

Phải tự tin là mình đẹp, bất chấp!

Đừng như bà kế mẫu của nàng Bạch Tuyết, mỗi ngày cứ hỏi gương thần ai là người đẹp nhất để rồi tức cành hông vì câu trả lời không đúng ý mình.

Cứ nhìn Hoa hậu Đại Dương kìa, mặc kệ ai chê cổ xấu, cổ vẫn kiên quyết vễnh môi trên lên tự hào khẳng định: Tôi đẹp tự nhiên vì tôi đã tháo sụn mũi ra rồi, tôi xứng đáng là hoa hậu. Mà thiệt, tới nay, đây là hoa hậu chưa có đối thủ xứng tầm về việc tạo nên cơn bão chê bai nhan sắc tơi tả sau khi đăng quang. 

Thay vì run sợ, trả lại vương miện theo gợi ý "không trong sáng" của cộng đồng mạng, nàng to gan bơ đi mà sống, quyết làm hoa hậu cho tới 2 năm sau. 

Kiểu hoa hậu "can đảm" này ở nước ngoài không thiếu gì. Hoa hậu quốc tế Trùng Khánh 2012 bị chê nhan sắc tầm thường, mặt như... đàn ông, mũi bẹp gí, mắt ti hí. Hoa hậu quốc tế Nhật Bản 2016 bị chê mặt cứng đờ thậm vô duyên, mắt bự quá mức cho phép, nhìn cứ tô hố. Hoa hậu Michigan 2017 bị chê già nua, da nhăn nheo, nụ cười méo xệch! 

Thấy chưa, ăn thua mình gan hà! Đừng nói sao thí sinh của mấy cuộc thi hoa hậu càng ngày càng... xấu. Bậy! Toàn là những cô gái rất tự tin về nhan sắc. Đâu phải chỉ cái đẹp mới đập vào mắt công chúng, cái xấu đập còn bạo lực hơn, nổ đom đóm luôn. 

Bởi vậy, hoa hậu nhiều khi... xấu hoắc. Khi ấy, công chúng chỉ biết ôm trái tim vỡ nát mà khóc hận ban giám khảo.

"Biển, hồ, sông, suối" gì cũng là... hoa hậu

Ở đâu không biết chớ ở Việt Nam khi trở thành hoa hậu là có thể... khởi nghiệp tới tới, có nhà có xe, có cơ hội đổi đời. 

Cho nên, các em đẹp đẹp một chút là đua nhau thi hoa hậu. Không phải bỗng dưng mà có thí sinh nói thẳng với ban giám khảo rằng vương miện hoa hậu khiến bạn ấy nghĩ đến "sự nổi tiếng, thu nhập cao, sẽ kiếm được rất nhiều tiền như hoa hậu Phạm Hương...". 

Mà nói thiệt, các nhà tổ chức cuộc thi hoa hậu cũng kiếm được khấm khá, nếu chẳng có xu teng nào, ai cong lưng làm chi cho mệt, lại còn bị nghe mắng mỏ thối cả tai. 

Vì vậy, quá trời cuộc thi sắc đẹp xuất hiện, nội nhớ tên của mấy cuộc thi đó cũng đủ... khùng: Hoa hậu Đại Dương, Hoa hậu Biển, hoa hậu Hoàn cầu, hoa hậu Toàn cầu, hoa hậu Trái đất, hoa hậu Hành tinh, hoa hậu Liên lục địa, hoa hậu sắc đẹp Việt toàn cầu, hoa hậu sắc đẹp Hoàn mỹ toàn cầu, hoa hậu Phụ nữ sắc đẹp, hoa hậu Quý bà hòa bình thế giới, hoa hậu Quý bà hòa bình châu Á, hoa hậu Quý bà doanh nhân thế giới người Việt, hoa hậu Đông Nam Á... 

Thiệt, hoa cả mắt! Trừ 4 cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới và có uy tín lâu nay: Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Univers), Hoa hậu Trái đất (Miss Earth), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), trong số còn lại, có những cuộc thi chỉ ở mức "ao làng", thậm chí là cuộc thi "của những thẩm mỹ viện" (bởi ứng viên toàn những nhan sắc từ các lò thẩm mỹ ra).

Còn nhớ diễn viên hài Thúy Nga chỉ cao trên 1,50m cũng trở thành Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt 2012. 

Mới đây, người mẫu Phi Thanh Vân cũng trở thành Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017. Tưởng nghe lộn, dòm hình mới biết chính xác điều đó là hiện thực. Nghe lại video ứng xử của cổ mới thiệt là hết hồn!

Phen này tôi cũng quyết thi hoa hậu. Trong khi chờ đợi có cuộc thi hoa hậu quý... bà nội, bà ngoại thế giới người Việt hoặc hoa hậu bà nội hoàn vũ, bà ngoại Trái đất, mẫu hậu tôi sẽ ăn ngủ cùng tiếng Anh để ít ra cũng nói hơn cỡ cô Nguyễn Thị Bảo Như ở cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2016: Hế lâu ê ri oăn, ai giu bi căm in tu cờ róc beng bai chếch dờ mít in tơ còn ti en giồ tu thao giần xích tin pây chần! Ha ha, nói tiếng Anh mà nghe như tiếng Lào! Tôi thề sẽ không lặp lại điều đó. 

Bét lắm cũng phải nói tiếng Anh như tiếng Thái, kiểu cô Á hậu Huyền My. Bây giờ, cùng tôi nâng một ly Cốc nác (chữ gốc là Cognac) để hi vọng một ngày mai đăng quang. Hả? Ai vừa bảo tôi sai đó? Ừ, tôi sai rồi, hãy xin lỗi tôi đi!

Năm Dậu là năm của quý cô quý bà Năm Dậu là năm của quý cô quý bà Giai thoại giang hồ về thơ và câu đối Giai thoại giang hồ về thơ và câu đối Khói lam chiều Khói lam chiều
MẪU HẬU - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận