26/11/2022 20:05 GMT+7

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Bận chuẩn bị cho lễ cưới trang trọng sắp diễn ra vào ngày 10-12 tới nhưng hoa hậu Ngọc Hân vẫn không bỏ lỡ cơ hội góp phần quảng bá, tôn vinh áo dài trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 trong vai trò nhà thiết kế.

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội - Ảnh 1.

Một mẫu thiết kế áo dài của Ngọc Hân sẽ được trình diễn trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 - Ảnh: NVCC

Ngọc Hân sẽ làm lễ ăn hỏi vào ngày mai 27-11 nhưng hôm nay, 26-11, báo giới vẫn thấy cô xuất hiện trong buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức trong sân vườn tuyệt đẹp của Hoàng thành Thăng Long.

Lần này Ngọc Hân vẫn xuất hiện với hình ảnh quen thuộc cùng chiếc áo dài thanh lịch, tinh tế. Hoa hậu được khen "đẹp nhất khi mặc áo dài" và chọn gắn sự nghiệp thiết kế của mình với chiếc áo dài Việt đương nhiên không bỏ qua bất cứ cơ hội quảng bá áo dài nào.

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội - Ảnh 2.

Ngọc Hân mang cảm hứng thanh tân của một cô dâu mới vào bộ sưu tập áo dài mới nhất - Ảnh: NVCC

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, cô cho biết rất lâu rồi Hà Nội mới tổ chức lễ hội áo dài quy mô như lần này nên dù bận chuẩn bị cho lễ cưới, cô vẫn thu xếp tham gia với mong muốn làm gì đó cho Hà Nội, cho Việt Nam, cho áo dài.

Tham gia lễ hội lần này, Ngọc Hân mang tới bộ sưu tập cả nam cả nữ, những mẫu thiết kế mang cảm hứng rất thanh tân của nhà tạo mẫu đang tận hưởng cảm xúc của cô dâu mới.

Từ lâu đã chọn hầu như chỉ chuyên chú thiết kế áo dài nhưng những mẫu áo dài của nàng hậu có kiểu dáng lẫn hoa văn rất thanh lịch, cổ điển. Cô tìm kiếm sáng tạo trong những mẫu thêu tinh tế, những chi tiết trang trí đẹp nữ tính, chứ không tìm tới những phá cách táo bạo với áo dài như một số đồng nghiệp khác.

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội - Ảnh 3.

Nàng hậu chọn áo dài làm sự nghiệp thiết kế của mình luôn nâng niu tà áo dài Việt bằng những thiết kế giữ nét trang nhã, thanh lịch cho áo dài, chứ không ham phá cách - Ảnh: NVCC

Yêu tà áo dài tuyệt đối, Ngọc Hân tự tay thiết kế 3 mẫu áo dài cho mình để mặc trong lễ cưới, chứ không mặc váy cưới của phương Tây. Nàng hậu cũng đề nghị khách đến dự đám cưới mặc áo dài, kể cả nam giới, trẻ em.

"Tôi đau đáu với tà áo dài vì đó là di sản của đất nước mình. Tôi mong các bạn trẻ đều chung niềm tự hào về tà áo dài Việt và tích cực quảng bá về nó theo nhiều cách để sẽ không còn ai nhầm lẫn áo dài là của một nước khác", Ngọc Hân nói.

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội - Ảnh 4.

Một mẫu áo dài của Chula Fashion House sẽ được trình diễn trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 - Ảnh: T.ĐIỂU

Tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 cùng Ngọc Hân còn có các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của ba miền và cả nhà thiết kế quốc tế. Đó là nghệ nhân áo dài Lan Hương, các nhà thiết kế Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fashion House, Cao Minh Tiến, một số nhà thiết kế trẻ như Thảo Giang, Nhật Thực và nhiều thương hiệu áo dài như Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip…

Hoa hậu Ngọc Hân bận cưới vẫn quyết tham gia Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội - Ảnh 5.

Một số mẫu áo dài sẽ được trình diễn trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 - Ảnh: T.ĐIỂU

Ngoài trình diễn các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, còn có phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn…

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các không gian triển lãm và trưng bày áo dài; diễu hành và đồng diễn áo dài trong hai ngày 3 và 4-12 trên trục đường Đinh Tiên Hoàng ven hồ Gươm của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Thành Đoàn TP Hà Nội, của nữ doanh nhân.

Cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên nền áo dài với sự tham gia của bảy đội nhóm đến từ Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội và Trường đại học Hòa Bình cũng là một hoạt động đáng chú ý tại lễ hội.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với một số đơn vị tổ chức tại tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 2 đến 4-12-2022.

Hoa hậu Ngọc Hân khoe Hoa hậu Ngọc Hân khoe 'cây' thiệp cưới cực lạ từ ống tre

Nhờ có sự sáng tạo độc đáo của hoa hậu Ngọc Hân, người hâm mộ có thêm thuật ngữ mới về thiệp cưới là 'cây thiệp' từ chất liệu ống tre mộc mạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận