Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Hoa hậu mất ngôi

23/04/2021 11:21 GMT+7

TTO - Thuở xưa ở làng nọ có một cô gái đẹp, một ngày cô tự lên huyện đăng ký thi người đẹp và đoạt ngôi hoa hậu. Cả làng mừng vui vì được thơm lây, mừng nhất là lý trưởng.

Đi khắp huyện, lên tỉnh đều được khen, lý trưởng nở mày nở mặt, gặp ai cũng khoe: Tất cả là nhờ công tớ đấy!

Một thời gian sau, đùng một cái, có mấy tay thấy cái danh hiệu hoa hậu dễ kiếm tiền quá bèn đăng ký bản quyền danh hiệu hoa hậu trên toàn tỉnh. Ôi thôi rồi, cả làng một mặt chửi mấy tay kia phỗng tay trên, một mặt trách tại sao lý trưởng không lo đăng ký bản quyền danh hiệu hoa hậu trước đi mà để người ta lấy đi mất, giờ có đi đòi cũng lắm chuyện.

Lý trưởng nghe vậy mắng dân làng: Cô ấy tự đi thi thì lo mà đăng ký chứ, nhan sắc của cô ấy thì lo mà giữ chứ, ta đây trăm công ngàn việc sao lo mấy chuyện nhan sắc kia!

Cô gái sắc nước hương trời kia chỉ biết đi thi thôi chứ có biết bản quyền là gì đâu, giờ mất ngôi nên ngồi khóc hu hu.

Quan huyện nghe vậy gọi lý trưởng lên hỏi: Thế sao gặp ta trước đây ngươi bảo tất cả là nhờ ngươi mới có danh hiệu đó, bây giờ lại trở mặt thế? Danh thì tranh, tiếng thơm thì hưởng, còn việc thì chối à?

Lý trưởng không biết giấu cái mặt đỏ bừng vào đâu.

Gạo ST25: Doanh nghiệp lo bảo vệ tài sản mình hay Nhà nước phải bảo vệ tài sản quốc gia? Gạo ST25: Doanh nghiệp lo bảo vệ tài sản mình hay Nhà nước phải bảo vệ tài sản quốc gia?

TTO - Thương hiệu gạo ST25 "ngon nhất thế giới" có nguy cơ bị mất vì một số doanh nghiệp tại Mỹ đang xúc tiến đăng ký quyền bảo hộ, sở hữu trí tuệ. Cơ quan chức năng nói gì về việc này?

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận