Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua 'Break the silence'

03/07/2020 10:21 GMT+7

TTO - Bộ ảnh 'Break the silence' do nhiếp ảnh gia Harry Vu thực hiện, với sự tham gia của hoa hậu Khánh Vân và MC - VJ Dustin Phúc Nguyễn vừa ra mắt tối 2-7.

Bộ ảnh Break the silence tái hiện lại cảnh những nỗi đau của nạn nhân, sự vô tình của người chỉ trích - Video: AIESEC

Dự án S.E.P. thuộc tổ chức sinh viên AIESEC tại TP.HCM.

Bộ ảnh được thực hiện với hai mục đích chính: lên tiếng tìm sự an ủi, cảm thông cho bản thân của những người từng bị quấy rối và nâng cao cảnh giác, nhận thức cộng đồng về quấy rối tình dục.

Quấy rối tình dục đã từ lâu trở thành một vấn nạn của xã hội. Ngày nay, chúng ta được tiếp cận nhiều hơn với phương tiện truyền thông đại chúng và có những góc nhìn đa chiều hơn về vấn nạn vẫn đang nhức nhối này.

Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 2.

Khánh Vân - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 làm người đại diện hình ảnh cho toàn bộ dự án

Đáng tiếc là trong nhiều trường hợp, việc đổ lỗi cho nạn nhân xảy ra như chuyện thường tình. Nạn nhân của những cuộc bạo hành về thể xác, lạm dụng tình dục còn hứng chịu những mũi tên từ dư luận.

"Đổ lỗi nạn nhân" chính là cụm từ dùng để nói tình trạng dư luận chọn nạn nhân là tâm điểm của chỉ trích về một hành vi nào đó dù nạn nhân đã trải qua hàng tấn bi kịch. Do đó, nhóm thực hiện mong muốn truyền tải thông điệp tích cực, sự cảm thông tới những nạn nhân bị quấy rối tình dục thông qua bộ ảnh Break the silence.

Nói về lý do tham gia dự án, Khánh Vân cho biết: "Tôi cũng đã từng là nạn nhân của việc quấy rối tình dục, tôi hiểu được cảm giác lo sợ khi lâm vào hoàn cảnh đó ở một độ tuổi rất là nhỏ còn nhiều điều bỡ ngỡ.

Tôi muốn lắng nghe chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể có lòng dũng cảm để bước qua nỗi sợ hãi và trở lại làm chính mình."

Đại diện cho phía nam giới trong dự án, Dustin Phúc Nguyễn cũng chia sẻ: "Có nhiều người nghĩ là chỉ có phụ nữ mới là nạn nhân của quấy rối tình dục, đó là một điều hoàn toàn sai lầm.

Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể là một nạn nhân của quấy rối tình dục, và hành vi quấy rối tình dục là một tội ác. Vì vậy, đây là lúc mà Dustin, Khánh Vân hay những người đã từng là nạn nhân của quấy rối tình dục phải lên tiếng."

Một số hình ảnh khác - Ảnh: AIESEC

Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 3.

Dustin Phúc Nguyễn làm đại diện cho những thông điệp về phản đối quấy rối tình dục ở nam giới

Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 4.

"Chúng tôi lắng nghe và tin điều bạn nói. Chính vì thế, hãy lên tiếng. Vì tiếng nói của bạn không chỉ xoa dịu nỗi đau cho chính tâm hồn bạn mà nó còn tạo ra một tác động to lớn và động lực mạnh mẽ cho cộng đồng" - thông điệp của bức ảnh

Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 5.
Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 6.
Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 7.
Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 8.
Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 9.
Hoa hậu Khánh Vân phản đối quấy rối tình dục qua Break the silence - Ảnh 10.
Diễn viên nổi tiếng lập đường dây nóng chống quấy rối tình dục công sở Diễn viên nổi tiếng lập đường dây nóng chống quấy rối tình dục công sở

TTO - Nữ diễn viên Emma Watson ngày 5-8 khai trương đường dây nóng miễn phí chống quấy rối tình dục cho chị em công sở ở nước Anh

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận