Diễn viên nổi tiếng lập đường dây nóng chống quấy rối tình dục công sở

06/08/2019 11:25 GMT+7

TTO - Nữ diễn viên Emma Watson ngày 5-8 khai trương đường dây nóng miễn phí chống quấy rối tình dục cho chị em công sở ở nước Anh

Diễn viên nổi tiếng lập đường dây nóng chống quấy rối tình dục công sở - Ảnh 1.

Emma Watson - Ảnh: Guardian

Theo một thống kê, ở Anh, cứ 2 chị em thì có một người từng bị yêu râu xanh quấy rối, theo trang Huffingtonpost ngày 6-8.

Đó là số 020 7490 0152 mà chị em có thể gọi để được tư vấn miễn phí về pháp lý, tâm lý bởi Tổ chức quyền của nữ giới.

Dịp này, Emma Watson bộc bạch với tờ The Time: "Hiểu quyền của bạn là những gì, làm sao để khẳng định nó, cách lựa chọn của bạn khi bị quấy rối tình dục là những điều cơ bản để tạo ra bầu không khí làm việc trong lành trên toàn thế giới. Số điện thoại tư vấn miễn phí này là bước tiến lớn để khẳng định phụ nữ sẽ được ủng hộ ở bất kỳ nơi nào mà họ làm việc".

Còn bà Deeba Syed, Tư vấn pháp lý của Tổ chức nhân quyền phụ nữ, thì nhấn mạnh: "Nạn quấy rối tình dục trong công sở hiện nay vẫn là vấn đề bị che giấu dù việc chống lại nó đã đạt được những tiến bộ đáng kể".

Sự trợ giúp này được tài trợ bởi Emma Watson và tổ chức "Time’s Up UK" chuyên bảo vệ quyền của phụ nữ trong công việc.

"The UK Fund for Women and Girls" - Tổ chức ủng hộ các dự án bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái (vương quốc Anh) nắm quyền điều hành đường dây nóng của Watson.

Trước khi đưa ra đường dây nóng miễn phí này, Emma Watson đã có sáng kiến chiến dịch HeForHer kêu gọi nam giới bình đẳng về giới tính.

Người phụ nữ 29 tuổi này còn sáng lập câu lạc bộ đọc sách của phụ nữ "Our Shared Shelf". Emma Watson từng được Liên Hiệp Quốc trao danh hiệu Đại sứ Nữ quyền của tổ chức này vì những hoạt động không ngưng nghỉ bảo vệ quyền phụ nữ trên toàn thế giới.

'Harvey Weinstein của Ý' lên thớt vì bê bối quấy rối tình dục

TTO - Trường hợp nhà làm phim người Ý Fausto Brizzi bị điều tra vì cáo buộc quấy rối tình dục càng gây sự chú ý giữa làn sóng búa rìu dư luận nhắm vào trùm điện ảnh Harvey Weinstein của Hollywood.TRẦN ĐÌNH PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận