Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Hoa hậu Hương Giang mở nhà hàng phở Việt ở Hàng Châu, Trung Quốc

12/12/2019 20:50 GMT+7

TTO - Vì ăn phở "không giống phở" ở Hàng Châu mà hoa hậu Hương Giang cùng những đối tác của mình đã mở một nhà hàng ẩm thực Việt bán phở truyền thống ngay trên đất Trung Quốc.

Hoa hậu Hương Giang mở nhà hàng phở Việt ở Hàng Châu, Trung Quốc - Ảnh 1.

Tuy mới khai trương nhưng những tô phở Việt ở Hàng Châu đã sớm nhận được thiện cảm của người dân bản xứ với phở Việt của người Việt - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, hoa hậu Hương Giang cho biết ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, có khoảng 15 nhà hàng bán phở bởi đây là món ăn được người dân địa phương khá ưa chuộng. 

Tuy nhiên, vì là người Việt nên đã quen với hương vị phở truyền thống, cô nhận ra ngay những tô phở ở Hàng Châu dù là "phở, nhưng không phải là phở" do đầu bếp đều là người Trung Quốc, họ tự học hỏi lẫn nhau để nấu thành phở Việt. 

Phở Việt ở Hàng Châu với cách pha nước phở đặc biệt - Video: HƯƠNG GIANG

Suốt một năm ở Hàng Châu, nhớ phở Việt, Hương Giang nung nấu ý định đem đến đây một tô phở đúng chất Việt Nam từ cách nấu cho đến hương vị. 

Gặp được đối tác có đến 6 nhà hàng ở Hàng Châu, Hương Giang cùng quyết định phải có một nhà hàng ẩm thực Việt, đưa các món ăn này trở thành những ẩm thực cao cấp ở Hàng Châu. Kết quả là nhà hàng ra đời vào tháng 5-2019.

Hoa hậu Hương Giang mở nhà hàng phở Việt ở Hàng Châu, Trung Quốc - Ảnh 3.

Tuy mới khai trương nhưng những tô phở Việt ở Hàng Châu đã sớm nhận được thiện cảm của người dân bản xứ với phở Việt của người Việt - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Chỉ 3 tháng sau khi khai trương, nhà hàng này đã được khách hàng đánh giá 5 sao trên các dịch vụ đánh giá thứ hạng nhà hàng và ngoi lên vị trí thứ 2 trong bảng danh sách các nhà hàng Đông Nam Á ở Hàng Châu.

Điều gì đã làm cho một nhà hàng còn "non nớt" này chiếm được cảm tình của người dân bản xứ và du khách?

Hoa hậu Hương Giang cho biết bí quyết ở chỗ cô đã mời đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc (Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao tặng danh hiệu "Đại sứ văn hóa ẩm thực Việt Nam" năm 2012) sang tận Hàng Châu đào tạo cách nấu phở Việt.

Ngoài phở, nhà hàng này cũng nấu thêm những món ăn khác của Việt Nam như gỏi cuốn, nem rán… song combo được khách hàng bản xứ chuộng nhất vẫn là phở Việt và cà phê phin.

"Tôi tự tin là phở ở nhà hàng mình đúng chất phở Việt, hoàn toàn nguyên bản, không phải lai mùi vị như những nơi khác" - Hương Giang kể.

Hoa hậu Hương Giang mở nhà hàng phở Việt ở Hàng Châu, Trung Quốc - Ảnh 4.

Nước phở chan bằng ấm giữ nhiệt khiến cách phục vụ trở nên hấp dẫn hơn - Ảnh: HƯƠNG GIANG

Dù vậy, "nhập gia phải tùy tục", món phở cũng được biến tấu theo khẩu vị của khách khi có thêm phở hải sản cay, và những tô phở ở nhà hàng này được chan nước dùng bằng những ấm giữ nhiệt ngay tại bàn khá thú vị.

Cô hoa hậu sinh năm 1987 này đang lên kế hoạch để mở tiếp một nhà hàng phở Việt thứ hai tại Hàng Châu, Trung Quốc. 

Hoa hậu Hương Giang mở nhà hàng phở Việt ở Hàng Châu, Trung Quốc - Ảnh 5.

Hoa hậu Hương Giang - một trong những giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh: HÀ CẢNH HUY LINH

Phở Việt Nam tại xứ kim chi Phở Việt Nam tại xứ kim chi

TTO - Dẫu có một vài biến tấu như những nốt nhạc trầm buồn nhưng xét về tổng thể, phở Việt Nam trên đất Hàn vẫn là món ăn ngon, kết tinh những nét văn hóa đặc sắc của một nền văn minh nông nghiệp lúa nước.

HIẾU GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận