Hoa hậu Đại dương vừa qua, Hoa hậu Biển Việt Nam đã tới

06/11/2017 11:14 GMT+7
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong buổi công bố cuộc thi - Ảnh: NGUYỄN HÒA

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu (Miss Sea Vietnam Global) lần đầu tiên được tổ chức từ tháng 1 đến đến tháng 4-2018.

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 sẽ nhận số tiền thưởng 500 triệu tiền mặt cùng vương miện, kỳ nghỉ tại Phú Quốc và nhiều hiện vật.

Á hậu 1 nhận 300 triệu đồng và Á hậu 2 nhận 200 triệu đồng kèm hiện vật.

Ngoài các giải chính, giống như hàng loạt cuộc thì sắc đep khác, Ban tổ chức cho biết cũng sẽ trao "mưa" giải phụ như: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp du lịch, Người đẹp bikini, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp, Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp truyền thông, Người đẹp ảnh, Người đẹp thuyết trình về biển đảo hay nhất, Người đẹp được khán giả bình chọn.

Ban tổ chức cho biết đây là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương: "Cuộc thi chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho Việt Nam, vẻ đẹp biển Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường quốc tế." 

Vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra ở 4 quốc gia Việt Nam, Ba Lan, Mỹ, Úc. Vòng bán kết dự kiến kéo dài từ 1-4 đến 5-4-2018 tại Rạch Giá, Kiên Giang. Vòng chung kết diễn ra tại Phú Quốc từ ngày 21-4-2018.

Đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 được hình trực tiếp dự kiến trên VTV1 hoặc VTV6.

Trong khuôn khổ cuộc thi có các hoạt động xã hội, từ thiện tại các làng chài nổi, làng chài ven biển thuộc tỉnh Kiên Giang theo tiêu chí hướng về cộng đồng với tinh thần trách nhiệm xã hội, hoà hợp với thiên nhiên, môi trường.

Trả lời về câu hỏi thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có được tham dự, xét giải, nhà báo Trường Sơn, đại diện Ban tổ chức cho biết, các cuộc thi nhan sắc trong nước hiện quy định là không sử dụng dao kéo bằng bất kỳ hình thức nào.

Hoa hậu Đại dương vừa qua, Hoa hậu Biển Việt Nam đã tới - Ảnh 2.

Hoa hậu Đại dương vừa qua, Hoa hậu Biển Việt Nam đã tới - Ảnh 3.

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo và Hoa hậu Biển Việt Nam Phạm Thùy Trang - Ảnh: NGUYỄN HÒA

"Tuy nhiên có những trường hợp người đẹp sử dụng thẩm mỹ nhưng thời điểm thi đã loại bỏ toàn bộ những gì liên quan đến vệc thẩm mỹ, trả lại nguyên trạng như vẻ đẹp tự nhiên vốn có. 

Đồng thời, nếu đây là gương mặt vô cùng sáng giá, chúng tôi sẽ cùng ban giám khảo, ban tổ chức bàn bạc, xin ý kiến chỉ đạo và quyết định cuối cùng của Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch", nhà báo Trường Sơn nói.

Như vậy, "bão" hoa hậu tiếp tục tràn về khi một cuộc thi mới tiếp tục ra đời.

Điều đáng nói là theo nội dung và tên gọi thì Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu không khác nhiều một số cuộc thi sắp đẹp diễn ra thời gian qua như Hoa hậu Đại dương 2015 - 2017, Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 hay Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016...

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận