Tag: Hóa chất độc hại

Thực hư nồi chiên không dầu sinh chất gây ung thư?

TTO - Thực chất thông tin lan truyền mấy hôm nay về nồi chiên không dầu “sẽ gây ung thư vì khi ở nhiệt độ cao làm sản sinh chất có chứa hàm lượng lớn acrylamide” liệu có đúng?

Muốn loại bỏ thực phẩm bẩn nên bỏ ngay cách suy nghĩ: 'Đồ sạch nhà trồng để ăn"

TTO - Theo bạn đọc Bùi Hiển, đáp ứng thị hiếu sợ đồ tẩm hóa chất của người dân, một số nơi đã dán nhãn mác "nhà trồng để ăn", "nhà làm để dùng"... để tạo vỏ bọc tin tưởng. Nhưng, làm sao con người chỉ ăn một loại thực phẩm, dù rằng nó sạch?

Từ xoài đến mì gói: Xuất khẩu kiểm soát chặt an toàn thực phẩm, trong nước công bố lại 'rùng mình'

TTO - Có một nghịch lý đau lòng: từ quả xoài cho đến gói mì nếu xuất khẩu ra nước ngoài đều được kiểm soát rất chặt, trong khi đó thực phẩm cho người dân mình ăn bán ở các chợ đầu mối mỗi khi công bố là "rùng mình". Sao vậy?

EU sẽ cấm nhiều hóa chất độc hại

Nhiều chất hóa học có trong các đồ gia dụng và có hại cho sức khỏe sẽ bị Liên minh châu Âu (EU) cấm lưu hành.

“Mua chai thuốc trừ cỏ độc hại cũng dễ như mua chai nước”

TTCT - “Không thể có nông sản an toàn mà vẫn cấp phép tràn lan cho sản xuất và kinh doanh hóa chất độc hại, không thể có nền nông nghiệp sinh thái chỉ dựa vào lời kêu gọi của lãnh đạo cấp cao ngành nông nghiệp. Cần phải mạnh tay với chất cấm, loại bỏ chất độc ra khỏi ruộng đồng VN thì mới có nông sản sạch, mới có thể tăng giá trị nông sản trong thời gian tới” - TS Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới, trao đổi với TTCT.

Để khởi nghiệp xanh không là giấc mơ

TTO - Một ngày không xa, người nông dân sẽ yên tâm canh tác trên mảnh đất không có hóa chất, người trẻ đủ niềm tin dấn thân khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và bàn ăn của người Việt luôn là những thực phẩm sạch.

Phát hiện cơ sở nghi chế biến cá khô bằng hóa chất 'có hại nếu nuốt phải'

TTO - Tối 7-5, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một doanh nghiệp chế biến hải sản ở huyện Long Điền nghi dùng hóa chất độc hại để ngâm cá.

Video: Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất ở Bình Phước

TTO - Tình huống giả định được đặt ra là trong quá trình sản xuất, đường ống amoniac tại khu vực bồn chứa của Xí nghiệp cơ khí 30/4 thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long bị rò rỉ phát tán ra môi trường.

Hàng ngàn lượt bệnh nhân khám và điều trị ung thư da mỗi năm

TTO - Riêng tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM, số bệnh nhân đến khám và điều trị ung thư da mỗi năm đã là 2.500 lượt.

Có nên dùng muỗng, vá, sạn nhựa nấu ăn?

TTO - Các đồ dùng nhà bếp như muỗng, vá, sạn bằng nhựa nhìn bắt mắt và dễ xài, tuy nhiên các bà nội trợ nên cân nhắc khi dùng chúng để nấu nướng.