02/06/2023 09:31 GMT+7

'Hố tử thần' trên quốc lộ 1 ở Phú Yên là do 'vật liệu bị rửa trôi'

"Hố tử thần" trên quốc lộ 1 qua thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã được xử lý, bước đầu đơn vị chức năng xác định nguyên nhân là do vật liệu đường bị rửa trôi.

Hố tử thần trên quốc lộ 1 ở Phú Yên là do vật liệu bị rửa trôi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Khu quản lý đường bộ III có mặt tại hiện trường vào chiều 1-6 để chỉ đạo xử lý "hố tử thần" trên quốc lộ 1 ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) - Ảnh: DUY THANH

Sáng 2-6, ông Nguyễn Thanh Bình - phó giám đốc Khu quản lý đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) - cho biết đến rạng sáng cùng ngày, việc xử lý "hố tử thần" tại vị trí Km1268+880 quốc lộ 1 (xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) đã hoàn tất.

Đơn vị thi công đã đổ đá, đất và lu lèn, trả lại mặt bằng tạm thời để đảm bảo cho xe cộ lưu thông bình thường qua khu vực này.

Hố tử thần trên quốc lộ 1 ở Phú Yên là do vật liệu bị rửa trôi - Ảnh 2.

Đến rạng sáng 2-6, việc khắc phục "hố tử thần" đã hoàn tất, đảm bảo giao thông ở đoạn quốc lộ 1 này - Ảnh: THANH NGUYỄN

"Bước đầu chúng tôi xác định nguyên nhân gây nên sụt lún nghiêm trọng tại vị trí này là vật liệu đường bị rửa trôi. Lý do vì sao dẫn đến tình trạng này thì hiện nay chúng tôi tiếp tục đánh giá, nhận định về địa chất, nước ngầm để đảm bảo việc sửa chữa đoạn đường này đúng các yêu cầu kỹ thuật" - ông Bình nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trưa 1-6, khi tiếp nhận mặt bằng để chuẩn bị thi công sửa chữa đoạn quốc lộ 1 dài khoảng 4km qua khu vực này, nhà thầu đã phát hiện một hố sụt lún trên mặt đường với diện tích 0,5m x 0,5m.

Sau đó, các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra và ghi nhận đây là một "hố tử thần" với hàm ếch rộng 4m x 4m, sâu 2,5m.

Khu quản lý đường bộ III đã chỉ đạo đào sâu, mở rộng diện tích "hố tử thần" này để đánh giá, tìm hiểu nguyên nhân nhằm có biện pháp xử lý triệt để, an toàn lâu dài.

Nhờ phát hiện kịp thời hố sâu này nên không xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Xuất hiện Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 1 qua thị xã Sông Cầu

Một "hố tử thần" rộng 16m2, sâu 2,5m bất ngờ xuất hiện trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên vào trưa nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên