Hỗ trợ thân nhân bé Nhật Linh sang Nhật

14/04/2017 17:46 GMT+7

TTO - Chiều 14-4, Bộ Ngoại giao VN lên tiếng về việc Nhật bắt giữ được nghi phạm liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh và cho biết sẽ hỗ trợ thân nhân cháu bé này sang Nhật để giải quyết các vấn đề liên quan.

Cảnh sát tỉnh Chiba đang khám nghiệm nơi phát hiện thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh - Ảnh chụp màn hình
Cảnh sát tỉnh Chiba đang khám nghiệm nơi phát hiện thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, Bộ Ngoại giao VN cho biết ngay sau khi nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo tình hình đến gia đình.

Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và hỗ trợ thân nhân cháu Nhật Linh sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử nghiêm minh. 

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 14-4, cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản cho biết đã bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, nghi phạm liên quan đến vụ sát hại cháu Lê Thị Nhật Linh.

Cảnh sát tỉnh Chiba tiến hành bắt giữ người này sau khi kết quả giám định ADN của nghi phạm hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã tìm thấy của cháu Nhật Linh.

Trước đó, thi thể bé Nhật Linh - sống ở Matsudo, tỉnh Chiba, được tìm thấy hôm 26-3, hai ngày sau khi bé mất tích trên đường đi học. Cảnh sát cho biết bé bị giết ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến một bãi cỏ ở Abiko, Chiba. Lúc được tìm thấy, trên người bé không có quần áo.

Đến ngày 27-3, cặp đi học và quần áo của bé được phát hiện nằm ở bãi đất ven sông Tone, tỉnh Ibaraki, cách Abiko khoảng 20km.

Các nhà điều tra cho biết các vật này nằm rải rác ở những địa điểm mà người dân địa phương ít đặt chân tới và khó tiếp cận.

Linh sống cùng cha mẹ và em trai ở Matsudo từ tháng 12-2015. Trước đó gia đình sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận