06/06/2023 19:46 GMT+7

Hỗ trợ nghỉ việc ở PouYuen đợt này cao nhất 452 triệu đồng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã làm việc với đại diện PouYuen về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân.

Hỗ trợ nghỉ việc ở PouYuen đợt này cao nhất 452 triệu đồng - Ảnh 1.

Có 4.439 người lao động sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong đợt này - Ảnh: QUANG ĐỊNH

525 tỉ đồng trả trợ cấp thôi việc

Bà Chen Szu Tung - tổng giám đốc Tập đoàn Pou Chen tại Việt Nam - trực tiếp tham gia thông tin. Theo đó, danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động tại PouYuen đợt này là 4.439 người.

Trong đó, đã có 4.438 người đồng ý ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, một người nghỉ phép và chưa ký vào biên bản thỏa thuận.

So với kế hoạch ban đầu, số công nhân dự kiến nghỉ việc giảm 43 người do được sắp xếp chuyển qua các phân xưởng khác và tiếp tục làm việc.

Tổng số tiền trợ cấp thôi việc PouYuen Việt Nam dự kiến chi trả lần này là 525 tỉ đồng, bình quân 118 triệu đồng/người. Người có mức trợ cấp thất nghiệp cao nhất là 452 triệu đồng, thấp nhất 16,5 triệu đồng. 

Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (tính từ 30-6). Hiện phía công ty cũng đã gửi danh sách chấm dứt hợp đồng lao động đến Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân để rà soát thông tin và chuẩn bị chốt sổ.

Khảo sát nguyện vọng người lao động, tìm việc mới

Theo công ty, kế hoạch sản xuất từ nay đến cuối năm còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công ty đang cố gắng duy trì việc làm cho người lao động sau 3 đợt phải thực hiện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động (tháng 2-2023, tháng 5-2023 và tháng 6-2023).

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam để khảo sát nguyện vọng người lao động về nhu cầu tìm việc làm mới. Có 2.429 người trả lời khảo sát, trong đó 1.202 trường hợp về các tỉnh.

Cụ thể, có 102 người có nhu cầu học nghề và tìm việc làm, 294 người có nhu cầu tìm việc, 26 người muốn làm việc ở nước ngoài và 14 người muốn học nghề. 791 người không có nhu cầu giới thiệu việc làm và học nghề.

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM đã làm việc, kết nối người lao động tới 16 doanh nghiệp. Có hơn 4.960 vị trí việc làm đang chờ người lao động, tập trung ở lĩnh vực: may mặc, nhân viên bán hàng, lễ tân, bảo vệ.

Cục Thuế TP.HCM lên tiếng vụ tạm khấu trừ thuế trợ cấp mất việc của công nhân PouYuenCục Thuế TP.HCM lên tiếng vụ tạm khấu trừ thuế trợ cấp mất việc của công nhân PouYuen

Cục Thuế TP.HCM đã có văn bản phản hồi về việc tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với khoản trợ cấp của Công ty PouYuen cho các lao động mất việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên