Tag: Hỗ trợ lao động tự do

Cần Thơ: Chậm chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Đã hơn 3 tháng TP Cần Thơ áp dụng các biện pháp giãn cách, phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19. Nhiều người dân, đặc biệt là người lao động tự do, buôn bán hàng rong… rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Hà Nội hỗ trợ người ngoại tỉnh và người nước ngoài khó khăn vì COVID-19

TTO - Thủ tục chỉ gồm một tờ giấy có xác nhận của tổ dân phố, Mặt trận Tổ quốc địa phương, hàng vạn lao động ngoại tỉnh kẹt lại Hà Nội và sinh viên khó khăn, người nước ngoài đã nhận được hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Đọc báo cùng bạn 26-8: TP.HCM tiêm vắc xin mũi 2 ra sao?

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Hơn 100 người lang thang có chỗ ở, được tiêm vắc xin; Sơn La sơ tán kịp 650 người tránh lũ quét trong đêm; Cần bổ sung dinh dưỡng vào gói an sinh cho F0; Chạy lòng vòng xin giấy đi đường...

Kiến nghị hỗ trợ lao động chưa ký hợp đồng, chưa đóng bảo hiểm như lao động tự do

TTO - Thủ tướng vừa chỉ đạo các bộ nghiên cứu, xử lý loạt kiến nghị của Ban Dân vận Trung ương về một số vấn đề cần quan tâm trong phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt vấn đề liên quan đời sống công nhân khu công nghiệp.

Bắc Giang kết thúc thực hiện chỉ thị 19 sau 17 ngày không ca mắc mới

TTO - Ngày 28-7, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành chỉ thị 11 kết thúc áp dụng chỉ thị 19 của Chính phủ sau 17 ngày toàn địa bàn không có ca F0 phát sinh, đồng thời thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới từ 6h ngày 29-7.

UBND TP.HCM đề xuất chi 886 tỉ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Chiều 24-6, tại kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.HCM khóa X, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã báo cáo tờ trình của UBND TP về một số chế độ, chính sách, đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động.