10/11/2022 17:57 GMT+7

Hỗ trợ 2 triệu đồng/người lao động khi nghỉ việc tại Công ty An Giang Samho

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Chiều 10-11, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang có thông cáo báo chí xung quanh việc Công ty TNHH An Giang Samho cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng xuất khẩu và các chế độ, chính sách giúp người lao động bị cắt giảm.

Hỗ trợ 2 triệu đồng/người lao động khi nghỉ việc tại Công ty An Giang Samho - Ảnh 1.

Công ty An Giang Samho đã chính thức có thông tin hỗ trợ người lao động sau khi bị cắt hợp đồng, tạm hoãn là 2 triệu đồng/người - Ảnh: BỬU ĐẤU

Công ty An Giang Samho (chuyên sản xuất, gia công giày da) có 9.980 người lao động. Nhãn hàng Adidas đã ngừng đặt hàng, đến cuối tháng 11 công ty không còn sản xuất cho nhãn hàng này. Do đó, từ tháng 10 đến hết tháng 12, công ty sẽ cắt giảm khoảng 5.365 lao động.

Các ngành chức năng tỉnh An Giang đã làm việc với đại diện ban giám đốc công ty để giải thích, hướng dẫn, góp ý đối với phương án cắt giảm lao động của công ty, đồng thời đề nghị công ty giải quyết các chính sách cho người lao động (chế độ chính sách hỗ trợ thêm cho người lao động bị mất việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…).

Ngày 10-11, Ban quản lý khu kinh tế tiếp tục tổ chức buổi làm việc với các sở ban ngành liên quan và Công ty TNHH An Giang Samho về hỗ trợ cho người lao động bị cắt giảm hợp đồng lao động.

Theo đó, Công ty An Giang Samho sẽ hỗ trợ cho người lao động bị cắt giảm lao động (có hợp đồng lao động dưới 12 tháng) là 2 triệu đồng/người, áp dụng cho người lao động có tên trong danh sách cắt giảm lao động mà công ty đã công bố, kể cả người lao động đã thôi việc sau khi nhận thông báo từ công ty. Thời gian hỗ trợ trong vòng 14 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nghỉ việc.

Thời gian bắt đầu thực hiện hỗ trợ cho người lao động vào ngày 16-11.

Hỗ trợ 2 triệu đồng/người lao động khi nghỉ việc tại Công ty An Giang Samho - Ảnh 2.

Nhiều ngày qua, chính quyền tỉnh An Giang đã đối thoại với người lao động tại Công ty An Giang Samho để bàn phương án hỗ trợ, giúp đỡ khi bị cắt hợp đồng - Ảnh: MINH KHANG

"Công ty An Giang Samho không cắt giảm hợp đồng các trường hợp: thai sản, phụ nữ có con nhỏ dưới 12 tháng, mẹ đơn thân, cha đơn thân, người có sổ hộ nghèo. Ngoài ra, sẽ giữ lại một lao động thuộc trường hợp cha con, mẹ con, chị em ruột, anh em ruột, vợ chồng. Đối với lao động 40 tuổi trở lên đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 10 tháng trở lên thì công ty sẽ cho người lao động tiếp tục làm việc đến khi đủ 12 tháng.

Công ty sẽ khẩn trương đóng bảo hiểm xã hội cho 500 lao động đã nghỉ việc trước đây nhưng chưa chốt bảo hiểm xã hội, 34 lao động thai sản để cơ quan bảo hiểm xã hội chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động", văn bản nêu.

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang thống nhất hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp và công đoàn cơ sở công ty, tổng số tiền hỗ trợ là 500.000 đồng/người đã bị cắt giảm lao động, có hợp đồng lao động dưới 12 tháng.

Doanh nghiệp dệt may “rối” vì thiếu đơn hàng Doanh nghiệp dệt may “rối” vì thiếu đơn hàng

TTO - Các doanh nghiệp xuất khẩu ngành dệt may cho biết chưa năm nào tình trạng đơn hàng bị thiếu hụt nghiêm trọng như năm 2016.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận