Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

‘Hổ Quảng Trị’ là chú hổ đẹp nhất Tết năm nay?

30/01/2022 17:10 GMT+7

TTO - Dù 'sinh sau đẻ muộn', nhưng linh vật hổ xuân Nhâm Dần tại Quảng Trị lại có ý kiến cho là chú hổ đẹp nhất với vẻ uy nghi, hùng dũng.

‘Hổ Quảng Trị’ là chú hổ đẹp nhất Tết năm nay? - Ảnh 1.

Chú hổ uy nghi hùng dũng thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm hai ngày qua - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 30-1, Công ty Môi trường và đô thị TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đã hoàn thành linh vật hổ xuân Nhâm Dần tại công viên Lê Duẩn và được người dân địa phương cũng như cộng đồng mạng đánh giá rất cao vì vẻ uy nghi, hùng dũng.

Linh vật hổ được tỉnh Quảng Trị đặt trước công viên Lê Duẩn, ở trung tâm TP Đông Hà, có kích thước khá lớn với tầm cao 2,5 m và được dựng trên mỏm đá để tăng thêm vẻ tự nhiên và uy phong.

‘Hổ Quảng Trị’ là chú hổ đẹp nhất Tết năm nay? - Ảnh 2.

Các nghệ nhân đã dùng xốp cứng và trát thạch cao mặt ngoài để tạo ra chú hổ linh vật cho tỉnh Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Trong 2 ngày xuất hiện tại công viên Lê Duẩn, hàng ngàn người dân đã đến chụp ảnh với chú hổ. Không chỉ người dân địa phương mà cả những người hồi hương đi ngang cũng dừng lại chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm. 

Trên mạng xã hội, chú hổ cũng chiếm được nhiều cảm tình. Nhiều người đánh giá đây là linh vật hổ đẹp nhất trong số các tỉnh thành tạo tượng linh vật hổ chào năm mới.

‘Hổ Quảng Trị’ là chú hổ đẹp nhất Tết năm nay? - Ảnh 3.

Ngoài vóc dáng mạnh mẽ, chú hổ này còn gây ấn tượng bởi vẻ mặt uy nghi - Ảnh: QUỐC NAM

Theo Công ty Môi trường và đô thị TP Đông Hà, chú hổ được các nghệ nhân dùng xốp tạo hình, sau đó lấy bột thạch cao trát xung quanh, cuối cùng tô vẽ những nét đặc trưng của chúa sơn lâm như râu, răng, móng vuốt tạo ra diện mạo vô cùng chân thực. 

Để hoàn thành tác phẩm, các nghệ nhân làm mất 12 ngày.

Chú hổ được đặt hướng về phía đông với ánh mắt nhìn ra xa mang thông điệp cầu mong một năm mới hanh thông của chính quyền và người dân tỉnh này.

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

TTO - Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận