Thứ 2, ngày 24 tháng 2 năm 2020

Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng

05/11/2019 07:51 GMT+7

TTO - Một con hổ tại Đức đã được trồng răng nanh bằng vàng sau khi các bác sĩ lo sợ cái răng bị sâu bị vỡ sẽ khiến con vật này vô cùng đau đớn.

Trồng răng cho con hổ cái 6 tuổi tên Cara - Nguồn: The Sun

Cara, một con hổ Bengal 6 tuổi và nặng gần 57kg, đầu tháng trước đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 80 phút để thay thế chiếc răng nanh hàm trên của nó tại trung tâm cứu hộ ở thị trấn Massweiler, bang Rhineland-Palatinate, phía tây nước Đức, theo trang Daily Star.

Con hổ này được giải cứu từ một nông trại ở Mugnano (Ý) vào năm 2013 và chuyển tới trung tâm Massweiler (Đức) vào năm 2015.

Các nha sĩ đã phát hiện hai vết sâu lớn ở răng nanh hàm trên của Cara và lo ngại chiếc răng có thể gãy bất cứ lúc nào. Do đó, một nhóm chuyên gia hổ quốc tế đã được mời đến để trồng một chiếc răng bằng vàng cho cô hổ này.

Cara đã trải qua ca phẫu thuật được chia làm 2 đợt phức tạp để có được khớp ăn và ăn thức ăn bình thường. Các chuyên gia đã tạo mô hình hàm răng của hổ Cara, sau đó chế một chiếc răng vừa khít với cấu tạo hàm của con hổ.

Khoảng 3 tuần sau ca phẫu thuật, Cara đã có thể ăn thịt và nhai xương trở lại. Ban đầu, cô hổ này phải trải qua chế độ ăn uống hà khắc hơn bình thường để mau chóng bình phục.

Nhà sinh vật học Eva Lindenschmidt chia sẻ: "Chúng tôi thật sự hài lòng vì Cara hiện có thể cắn bình thường. Nó còn 'cười' để khoe chiếc răng mới bằng vàng. Chiếc răng trồng lên vừa khít".

"Phim chụp X-quang cho thấy các vết sâu đã ăn vào tận tủy răng. Nếu cái răng bị gãy, con hổ sẽ vô cùng đau đớn. May mắn là nhóm chuyên gia quốc tế về nha khoa đã tạo ra chiếc răng bằng vàng để giúp nó" - bà Lindenschmidt chia sẻ.

Một số hình ảnh về quá trình trồng răng bằng vàng cho hổ Cara:

Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng - Ảnh 2.
Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng - Ảnh 3.
Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng - Ảnh 4.
Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng - Ảnh 5.
Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng - Ảnh 6.
Dùng máy dò kim loại trăm ngàn, tìm được kho báu trăm tỉ ở Anh Dùng máy dò kim loại trăm ngàn, tìm được kho báu trăm tỉ ở Anh

TTO - Một thập niên sau khi phát hiện một kho báu khổng lồ với gần 700 cổ vật bằng vàng và bạc trên một cánh đồng ở Anh, các nhà khảo cổ đã tiết lộ nguồn gốc của kho báu này cùng những chi tiết thú vị khác.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận