Tag: hổ Bengal

Hổ Bengal sổng chuồng 'làm loạn', Indonesia phải bắn hạ 1 con

TTO - Một con hổ Bengal bị bắn hạ, con còn lại bị bắn thuốc mê, sau khi sổng chuồng ở Indonesia và vồ chết 1 người khiến dân khu vực không ai dám ra đường.

Chuyện lạ chúa sơn lâm giữa thành phố: Giải oan hổ ăn... chó

TTO - Đến Thảo cầm viên TP.HCM, du khách được thỏa sức ngắm các chàng và nàng 'mèo bự' diễu oai như giữa chốn rừng xanh. Nhưng ít ai biết nhân viên ở đây đã phải làm gì để các chúa sơn lâm được 'thong dong' giữa thành phố...

Video hổ trắng buồn bã tạo vòng tròn bất tận trong chuồng nhốt

TTO - Đoạn clip ngắn về con hổ trắng vẻ buồn bã trong chuồng nhốt ở sở thú đi loanh quanh tạo thành một vòng tròn tưởng như không thể ngừng khiến hàng triệu người bị sốc, thương xót và liên tưởng đến cảm giác những ngày cách ly vì COVID-19.

Hổ cười khoe răng nanh được bác sĩ trồng bằng... vàng

TTO - Một con hổ tại Đức đã được trồng răng nanh bằng vàng sau khi các bác sĩ lo sợ cái răng bị sâu bị vỡ sẽ khiến con vật này vô cùng đau đớn.

Bangladesh lo tìm 'chồng' cho hổ Bengal

TTO - Tỉ lệ hổ đực/hổ cái ở Bangladesh đang ở mức mất cân bằng, cá biệt có nơi 2 con hổ đực phải làm 'chồng' tới 10 con hổ cái trong khi tỉ lệ chuẩn là 1 hổ đực cho 3 hổ cái.

Hổ Bengal có thể tuyệt chủng trong 50 năm tới

TTO - Các nhà khoa học ước tính trong khoảng 50 năm tới, Trái đất có thể không còn con hổ Bengal nào.

​Kỳ lạ hổ, sư tử, gấu kết bạn 15 năm không rời

TTO - Ba con vật được giải cứu năm 2001 trong một chiến dịch chống tội phạm ma túy ở Atlanta. Từ đó đến nay chúng chung sống hòa bình trong một trung tâm bảo tồn tại Georgia, Mỹ.

Nhân giống thành công hổ trắng: Thảo Cầm Viên Sài Gòn được khen thưởng

TTO - Ngày 12-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã đến thăm và làm việc với Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhân dịp đơn vị này vừa nhân giống thành công 3 hổ trắng (cọp Bengal).

Đấu súng với cảnh sát, 6 tên săn trộm hổ thiệt mạng

TTO - 6 kẻ bị cáo buộc săn trộm hổ đã bị cảnh sát Bangladesh bắn chết ngày hôm qua 9-8 tại một khu vực thuộc rừng ngập mặn lớn nhất thế giới.

Xếp hàng chiêm ngưỡng hổ trắng con ở Thảo cầm viên

TTO - Sáng 9-8, tại Thảo cầm viên Sài Gòn diễn ra buổi lễ mừng đầy tháng ba chú hổ Bengal trắng. Rất đông người có mặt từ sớm mong tận mắt ngắm những bạch hổ con quý hiếm.