23/07/2023 22:49 GMT+7

HLV Vũ Tiến Thành khen hết lời thủ môn Patrick Lê Giang

Phát biểu sau trận thắng 1-0 trước đối thủ chính SHB Đà Nẵng trong cuộc đua trụ hạng trên sân Thống Nhất, HLV Vũ Tiến Thành đã hết lời khen ngợi thủ môn Việt kiều Patrick Lê Giang.

HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM phát biểu sau trận thắng SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K 

HLV Vũ Tiến Thành của CLB TP.HCM phát biểu sau trận thắng SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Vũ Tiến Thành nói: "Sau lưng là vực thẳm nên chúng tôi xác định không thắng trận này thì khó khăn chồng chất khó khăn. Trong tuần qua chúng tôi tập tấn công. Tôi nói với các cầu thủ là đá sân nhà phải dám đá mới trụ hạng được. Và hôm nay các cầu thủ đã chơi rất tốt".

"Những sự bổ sung giữa mùa đóng góp rất nhiều vào trận đấu này. Trong đó có thủ môn Việt kiều Patrick Lê Giang. Hôm nay, không có sự xuất sắc của Patrick Lê Giang thì chúng tôi khó lòng giữ được 3 điểm", ông nói thêm.

HLV Vũ Tiến Thành kể ban đầu ông cũng không ấn tượng khi xem thủ môn này thi đấu. Ông nói: "Tám lượt đầu bắt cho CLB Công An Hà Nội tôi không ấn tượng với Patrick Lê Giang. Nhưng bữa tập đầu ở đội, tôi đã rất ấn tượng từ cách tập cho đến sinh hoạt của cậu ấy. Và giờ thì Patrick Lê Giang lại chứng tỏ được giá trị của mình".

Thủ môn Patrick Lê Giang chơi xuất sắc trước SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K

Thủ môn Patrick Lê Giang chơi xuất sắc trước SHB Đà Nẵng - Ảnh: N.K

"Trận này chúng tôi quyết tâm. Và kết quả đã đền đáp được sự nỗ lực của các bạn. Ba trận tiếp sẽ rất khó khăn. Mansaray hay Samson đều chấn thương. Chúng tôi phải cố gắng để bóng đá TP.HCM trụ hạng", ông nói thêm.

Nói về cơ hội trụ hạng của CLB TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành cho biết phải đến lượt cuối mới biết được. Bởi khoảng cách giữa ba đội đang đua trực tiếp là SHB Đà Nẵng, TP.HCM (cùng 11 điểm) và B.Bình Dương (8 điểm) là không nhiều.

"Chúng tôi nghĩ rằng hai trận sân khách sắp tới trước Khánh Hòa và Hoàng Anh Gia Lai sẽ khó. Nhưng tâm lý nặng nề của chúng tôi trận này đã được giải tỏa khi thắng SHB Đà Nẵng", ông chia sẻ.

HLV Phạm Minh Đức của CLB SHB Đà Nẵng ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

HLV Phạm Minh Đức của CLB SHB Đà Nẵng ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Về phần mình, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: “Trong bóng đá thua là phải tiếc nuối. Trận hôm nay mỗi đội 1 điểm thì hợp lý hơn".

"Hiệp 1, CLB TP.HCM có nhiều cơ hội ngon ăn từ cố định. Trong hiệp 2 thì đến lượt tiền đạo chúng tôi bỏ lỡ cơ hội rất nhiều. Trong một thế trận cân bằng, TP.HCM quyết định dâng lên thì có bàn thắng. Một trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao được hai đội tạo ra", ông nói thêm.

Nói về cuộc đua trụ hạng, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: "Hiện tại chúng tôi đang hơn đội chót bảng B.Bình Dương 3 điểm. Nếu hòa trận này thì đã là 4 điểm, và khoảng cách với TP.HCM là 3 điểm. Thua trận hôm nay buộc chúng tôi phải cố gắng trong những trận đấu còn lại mà thôi".

CLB TP.HCM giành chiến thắng quan trọng trong cuộc đua trụ hạng V-League 2023CLB TP.HCM giành chiến thắng quan trọng trong cuộc đua trụ hạng V-League 2023

Tối 23-7, CLB TP.HCM đã giành chiến thắng quan trọng 1-0 trước đối thủ cùng đua trụ hạng SHB Đà Nẵng trên sân Thống Nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên