22/01/2024 11:53 GMT+7

HLV tuyển Thái Lan mơ cao sau 2 trận bất bại ở Asian Cup 2023

HLV tuyển Thái Lan Masatada Ishii muốn có những thành công lớn hơn cùng "voi chiến", chứ không chỉ dừng lại ở việc vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023.

HLV Masatada Ishii giúp Thái Lan chơi thăng hoa ở Asian Cup 2023 - Ảnh: REUTERS

HLV Masatada Ishii giúp Thái Lan chơi thăng hoa ở Asian Cup 2023 - Ảnh: REUTERS

Ở lượt trận thứ 2 bảng F Asian Cup diễn ra tối 21-1, Thái Lan đã cầm chân Oman 0-0. Với kết quả này, Thái Lan giành 4 điểm sau 2 trận, ghi 2 bàn và không để thủng lưới lần nào. Đoàn quân của ông thầy người Nhật Bản Masatada Ishii đứng thứ 2 bảng F, sau Saudi Arabia (6 điểm).

Chỉ cần hòa Saudi Arabia ở lượt cuối, Thái Lan sẽ giành vé đi tiếp với vị trí nhì bảng F. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, bởi Saudi Arabia cũng chỉ cần 1 điểm để giành ngôi đầu bảng.

Nếu thua Saudi Arabia, Thái Lan cũng ít nhất có được vị trí thứ ba. Và với 4 điểm, "voi chiến" nhiều khả năng sẽ đoạt vé vớt đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Có thể thấy cánh cửa đi tiếp của tuyển Thái Lan đã rất rộng mở. Phong độ ấn tượng của tuyển Thái Lan giúp ông Masatada Ishii tự tin đặt mục tiêu cao hơn việc vượt qua vòng đấu bảng.

"Mục tiêu của chúng tôi khi gặp Oman là giành 3 điểm, nhưng diễn biến trận đấu khiến tuyển Thái Lan phải thay đổi kế hoạch. Nguyên nhân là bởi Oman cũng muốn có tối thiểu 1 điểm để tiến vào vòng loại trực tiếp" - ông Masatada Ishii nói.

HLV người Nhật Bản khen ngợi tuyển Thái Lan chơi thứ bóng đá kỷ luật và khẳng định toàn đội đã chơi cống hiến hết khả năng. "Mục tiêu của chúng tôi là đạt được thành tích cao hơn nữa, chứ không chỉ dừng lại ở việc vượt qua vòng đấu bảng Asian Cup 2023" - ông Masatada Ishii khẳng định tham vọng.

Xếp hạng bảng F Asian Cup 2023: Thái Lan đứng thứ 2, tràn trề cơ hội đi tiếpXếp hạng bảng F Asian Cup 2023: Thái Lan đứng thứ 2, tràn trề cơ hội đi tiếp

Kết thúc lượt trận thứ 2 bảng F Asian Cup 2023, tuyển Saudi Arabia tạm dẫn đầu, xếp tiếp theo là Thái Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên