01/12/2023 08:50 GMT+7

Thái Lan mạo hiểm với HLV Masatada Ishii

Sa thải HLV Mano Polking, bổ nhiệm ông Masatada Ishii (Nhật Bản) dẫn dắt tuyển Thái Lan là nước đi mạo hiểm của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) trước thềm vòng chung kết Asian Cup 2023 tổ chức tại Qatar vào tháng 1-2024.

HLV Masatada Ishii nhận nhiệm vụ khó khăn ở tuyển Thái Lan Ảnh: Bangkok Post

HLV Masatada Ishii nhận nhiệm vụ khó khăn ở tuyển Thái Lan Ảnh: Bangkok Post

Đây là thời điểm hết sức nhạy cảm để thay HLV trưởng bởi tuyển Thái Lan sắp sửa bước vào tranh tài ở Asian Cup 2023 (diễn ra năm 2024 nhưng vẫn gọi là Asian Cup 2023). Nếu tiếp tục tin tưởng HLV Polking, tuyển Thái Lan sẽ duy trì được sự ổn định mà ông đã dày công tạo dựng. Những thành tích mà ông Polking đạt được với tuyển Thái Lan cũng khá ấn tượng. FAT đã xem nhẹ điều đó khi quyết định sa thải ông Mano Polking một cách cực kỳ dứt khoát.

Người thay thế ông Polking là HLV Masatada Ishii - chiến lược gia nổi tiếng của bóng đá Nhật Bản và cũng không còn xa lạ gì với bóng đá Thái Lan. Theo truyền thông Thái Lan, ông Ishii sẽ bắt tay vào công việc ngay lập tức bằng cách đến sân theo dõi các trận đấu ở Thai-League (Giải vô địch Thái Lan) nhằm tuyển chọn cầu thủ. Ngay cả như vậy, HLV Masatada Ishii cũng rất khó đặt dấu ấn lên tuyển Thái Lan vì thời gian quá ngắn.

Giới chuyên môn cho rằng ông Masatada Ishii sẽ khó giúp tuyển Thái Lan tiến bộ tại Asian Cup 2023. Điều tích cực duy nhất mà HLV người Nhật Bản mang đến có lẽ là bầu không khí mới mẻ ở đội tuyển Thái Lan. Tinh thần của tuyển Thái Lan ít nhiều sẽ được cải thiện, và nói nôm na may mắn của đội bóng từ đó cũng có thể thay đổi. Nhưng điều ngăn cản HLV Masatada Ishii phát huy khả năng ở tuyển Thái Lan chính là thời gian. 

Theo truyền thông Thái Lan, FAT chỉ có hợp đồng ngắn hạn với HLV người Nhật Bản. Một mặt là vì muốn kiểm tra năng lực thực sự của ông ở Asian Cup rồi mới ký hợp đồng dài hạn. Mặt khác là vì ông Somyot Poompanmoung đã ở giai đoạn cuối nhiệm kỳ chủ tịch FAT. Điều này khiến ông không muốn ký hợp đồng quá dài với HLV trưởng vì sợ ảnh hưởng đến nhiệm kỳ của người sau.

Việc bổ nhiệm HLV Masatada Ishii thay thế ông Polking cho thấy nhiều vấn đề ở thượng tầng bóng đá Thái Lan. Sự giao thoa giữa hai nhiệm kỳ khiến mọi thứ không được thống nhất. Nhưng điều đó cũng cho thấy những người lãnh đạo FAT thực sự không có tiếng nói chung.

Thủ quân tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan bị tố Thủ quân tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan bị tố 'đánh nhau tích cực' với cầu thủ Trung Quốc

Sau khi xảy ra vụ đánh nhau 'đáng xấu hổ' trong trận Buriram United thua Chiết Giang 2-3, trang Sohu (Trung Quốc) đã chỉ trích hậu vệ tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên