08/05/2023 22:10 GMT+7

HLV Troussier: 'Muốn vô địch, không được sợ đối thủ nào'

Đó là phát biểu của ông Troussier, HLV trưởng tuyển U22 Việt Nam, trong buổi họp báo sau trận thắng 2-1 trước Malaysia tối 8-5.

HLV Troussier: Muốn vô địch, không được sợ đối thủ nào - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier trả lời họp báo sau trận thắng U22 Malaysia - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Mở đầu họp báo, ông Philippe Troussier chia sẻ: "Chúng tôi đều biết chiến thắng trước Malaysia sẽ mang đến vé vào bán kết. Tuy nhiên, nó vừa là động lực vừa là áp lực. 

Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho khó khăn. Đặc biệt khi Malaysia buộc phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp".

HLV Troussier cũng cho biết mình hài lòng với tinh thần của các cầu thủ. Mặt sân ướt do mưa lớn khiến cho trận đấu trở nên rất khó khăn. Nhưng theo HLV Philippe Troussier, toàn đội đã đối mặt tốt với trở ngại này.

Nói về việc giành vé vào bán kết sớm một vòng đấu, HLV Troussier khẳng định: "Tôi không có chủ đích chọn đối thủ ở vòng tới. Chúng tôi tôn trọng tất cả mọi đội bóng. 

Ở bảng A, đội Indonesia đã vào bán kết. Nhiều khả năng đội tiếp theo là Myanmar. Trong hai đội này, đội nào cũng mạnh cả. Muốn vô địch, chúng tôi không được phép ngại bất cứ đối thủ nào".

Video: Highlights trận U22 Việt Nam - U22 Malaysia, thắng 2-1 Việt nam vào bán kết

Ông Philippe Troussier cho rằng việc giành quyền đi tiếp ngay từ hôm nay mang đến lợi thế lớn. Như vậy ở trận cuối vòng bảng gặp Thái Lan, ban huấn luyện có thể đưa ra tính toán hợp lý cho vòng bán kết.

Một phóng viên đặt câu hỏi: Trước SEA Games, ông đã trải qua 5 trận thua liên tiếp. Vậy đến thời điểm hiện tại ông nghĩ gì về kết quả ấy?

HLV Troussier đáp: "Tôi thấy mọi người xem những trận thua này như những trận đấu chính thức. Còn với tôi, đó chỉ là đấu tập. Từ những kết quả đó, chúng tôi có nhiều bài học hơn. 

Với 3 trận thắng liên tiếp ở SEA Games 32, tôi cảm thấy biết ơn 5 trận thua trước đó. Đôi khi chúng ta phải trả giá để đạt kết quả tốt".

HLV Philippe Troussier nán lại sân xem hết trận U22 Malaysia thắng LàoHLV Philippe Troussier nán lại sân xem hết trận U22 Malaysia thắng Lào

Không về cùng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã nán lại sân Prince theo dõi trận U22 Malaysia - U22 Lào để chuẩn bị cho trận kế tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên