21/10/2021 21:29 GMT+7

HLV Trần Minh Chiến: 'Dẫn dắt CLB TP.HCM dĩ nhiên phải áp lực'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau khi ký hợp đồng dẫn dắt CLB TP.HCM vào chiều 21-10, HLV Trần Minh Chiến cho biết ông cảm thấy tự hào nhưng cũng áp lực. Bởi CLB TP.HCM là đội bóng giàu tham vọng và gần như muốn có thành tích ngay lập tức.

HLV Trần Minh Chiến: Dẫn dắt CLB TP.HCM dĩ nhiên phải áp lực - Ảnh 1.

HLV Trần Minh Chiến ra mắt CLB TP.HCM chiều 21-10 - Ảnh: HCMFC

Trước khi ký hợp đồng dẫn dắt CLB TP.HCM ở mùa giải 2022, HLV Trần Minh Chiến dẫn dắt CLB hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) - đội bóng có cùng nhà tài trợ với CLB TP.HCM. Ở hai mùa Giải hạng nhất 2020 và 2021, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam liên tục đưa CLB BRVT nằm ở nhóm đầu.

Trong khi đó, dù được đầu tư nhiều về tài chính lẫn lực lượng, CLB TP.HCM lại thi đấu không thành công trong hai mùa giải 2020 và 2021. Vì thế, sau khi kết thúc hợp đồng với HLV Alexandre Polking (gốc Đức và Brazil), lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định đưa HLV Trần Minh Chiến ngồi vào ghế nóng với hy vọng có thể đưa đội giành kết quả tốt hơn ở mùa giải 2022.

Đây là lần đầu tiên CLB TP.HCM có một HLV nội dẫn dắt kể từ khi lên chơi ở V-League 2017. Các HLV ngoại trước đó lần lượt là Alain Fiard (Pháp), Toshiya Miura (Nhật Bản, 2018), Chung Hae Soung (Hàn Quốc, 2019 - 2020) và Alexandre Polking.

HLV Trần Minh Chiến: Dẫn dắt CLB TP.HCM dĩ nhiên phải áp lực - Ảnh 2.

HLV Trần Minh Chiến khi còn dẫn dắt CLB BRVT - Ảnh: N.K

Hợp đồng trước mắt giữa CLB TP.HCM và HLV Trần Minh Chiến có thời hạn một năm. Việc giao chỉ tiêu cụ thể cho HLV Trần Minh Chiến cũng chưa được lãnh đạo CLB TP.HCM công bố.

HLV Trần Minh Chiến cho biết sang tuần, ông và lãnh đạo CLB TP.HCM sẽ cùng ngồi lại bàn cụ thể hơn kế hoạch tập luyện trở lại của CLB, việc bổ sung lực lượng cũng như mục tiêu cụ thể cho mùa giải 2022.

"Dẫn dắt đội bóng nhiều tham vọng như CLB TP.HCM dĩ nhiên phải có áp lực. Nhưng tôi đã quen với điều đó. Tôi sẽ cố gắng từng trận một nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho CLB TP.HCM. Tôi cũng có mục tiêu của riêng mình khi trở lại V-League. Nhưng tất cả còn phụ thuộc vào buổi làm việc với lãnh đạo CLB trong tuần tới", ông nói.

Trước HLV Trần Minh Chiến, CLB TP.HCM đã công bố hai bản hợp đồng mới là hậu vệ Dương Văn Khoa và tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

Trần Minh Chiến giành chiến thắng trước Lê Huỳnh Đức Trần Minh Chiến giành chiến thắng trước Lê Huỳnh Đức

TTO - Tối 3-3, HLV Trần Minh Chiến đã thắng Lê Huỳnh Đức trong cuộc chạm trán lần đầu tiên ở băng ghế huấn luyện khi đưa B.Bình Dương thắng SHB Đà Nẵng 3-1 trong trận đấu muộn nhất của vòng 2 V-League 2019 trên sân Gò Đậu.


NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên