28/09/2021 17:31 GMT+7

Chia tay HLV Alexandre Polking, CLB TP.HCM sắp công bố tân HLV Trần Minh Chiến

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hôm nay (28-9), CLB TP.HCM đã chính thức nói lời chia tay với HLV Alexandre Polking sau khi không đạt được một số thỏa thuận trong việc tái ký hợp đồng. Nếu không có gì thay đổi, HLV Trần Minh Chiến sẽ là nhà cầm quân mới của đội.

Chia tay HLV Alexandre Polking, CLB TP.HCM sắp công bố tân HLV Trần Minh Chiến - Ảnh 1.

HLV Trần Minh Chiến chỉ đạo CLB hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: N.K.

HLV Alexandre Polking đến với CLB TP.HCM đầu mùa giải 2021 với bản hợp đồng có thời hạn một năm, mức lương được cho là 500 triệu đồng/tháng chưa tính khoản thưởng thêm nếu như đưa CLB giành thành tích.

Việc V-League 2021 tạm hoãn buộc HLV Alexandre Polking tạm thời về Đức nghỉ ngơi hồi tháng 7 để chờ giải đấu trở lại vào tháng 2-2022. Trong thời gian này, cả CLB TP.HCM lẫn HLV Polking cũng đã có những thương thảo nhằm tái ký hợp đồng, chuẩn bị cho mùa giải mới 2022.

Theo đó, CLB TP.HCM chỉ muốn tái ký với HLV Polking và kết thúc hợp đồng với 2 trợ lý người nước ngoài. Trong khi nhà cầm quân mang hai dòng máu Brazil và Đức thì muốn có bộ khung cũ. Vướng mắc đó khiến việc thương thảo không tìm được điểm chung. Và việc chia tay là điều tất yếu, nhất là khi HLV Polking nhận được đề nghị dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Chia tay HLV Alexandre Polking, CLB TP.HCM sắp công bố tân HLV Trần Minh Chiến - Ảnh 2.

HLV Trần Minh Chiến chúc mừng học trò ở Giải hạng nhất 2020 - Ảnh: N.K.

Chia tay HLV Polking, CLB TP.HCM đã lập tức có phương án thay thế. Đó là cựu danh thủ Trần Minh Chiến - người đang dẫn dắt CLB hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu, vốn cũng là đội bóng có chung nhà tài trợ với CLB TP.HCM. Việc công bố HLV mới Trần Minh Chiến dự kiến sẽ được lãnh đạo CLB TP.HCM đưa ra trong tháng 10.

Nếu mọi việc suôn sẻ, đây là lần đầu tiên CLB TP.HCM có HLV nội dẫn dắt kể từ khi lên chơi ở V-League 2017. Bởi các HLV ngoại trước đó lần lượt là Alain Fiard (Pháp), Toshiya Miura (Nhật Bản, 2018), Chung Hae Soung (Hàn Quốc, 2019-2020) và Alexandre Polking.


NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên