Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

HLV Polking và nhiệm vụ không được phép thất bại

01/10/2021 04:22 GMT+7

TTO - HLV Mano Polking gặp thách thức lớn khi dẫn dắt tuyển Thái Lan dưới áp lực phải vô địch AFF Cup 2020. Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) dường như cũng đang chơi một canh bạc với sự lựa chọn mang tên Polking.

HLV Polking và nhiệm vụ không được phép thất bại - Ảnh 1.

HLV Poliking sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn khi dẫn dắt tuyển Thái Lan - Ảnh: N.K.

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Polking sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan trong bản hợp đồng ngắn hạn. Tùy vào thành tích của ông với tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2020, hợp đồng dài hạn sẽ được xem xét.

Vì vậy, có thể thấy, AFF Cup 2020 sẽ là "màn thử việc" mà HLV Polking không được phép thất bại.

HLV Polking được chọn vì nhiều lợi thế

Như bà Nualphan Lamsam, trưởng đoàn của tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020, từng phân tích, HLV Mano Polking được chọn vì AFF Cup 2020 đã cận kề và "voi chiến" cần một HLV hiểu rõ các cầu thủ nhất. Trong số những HLV ngoại am hiểu bóng đá Thái Lan lúc này, không ai hơn HLV Mano Polking.

Cựu HLV đội TP.HCM này từng là trợ lý của HLV Winfried Schäfer (Đức) ở tuyển Thái Lan trong giai đoạn từ năm 2012-2013. Tính luôn những năm làm HLV trưởng cho các CLB Army United, Suphanburi và Bangkok United, ông Polking có gần một thập kỷ gắn bó với bóng đá Thái Lan.

Theo SIAM, ông Polking được mô tả là một HLV rất "tâm lý" khi biết cách động viên các cầu thủ chiến đấu. Nhưng có lẽ lý do khiến ông Polking được chọn là triết lý bóng đá tấn công của mình. Theo thống kê của báo chí Thái Lan, ông Polking cầm quân 257 trận nhưng các đội bóng của ông lại ghi đến 530 bàn.

Với một HLV "đam mê" tấn công như ông Polking, tuyển Thái Lan được chờ đợi sẽ áp đặt lối chơi lên mọi đối thủ tại AFF Cup 2020. Các chuyên gia phân tích bóng đá của Thái Lan khẳng định, HLV Polking sẽ để các cầu thủ Thái Lan chơi tấn công, ít nhất sẽ sinh động hơn nhiều so với thời HLV Rajevac và Akira Nishino.

Thách thức của HLV Polking

HLV Polking và nhiệm vụ không được phép thất bại - Ảnh 2.

HLV Polking có rất ít thời gian để giúp Thái Lan lên ngôi ở AFF Cup 2020 - Ảnh: N.K.

Một trong những nhược điểm trong chiến thuật của HLV Polking là các đội bóng của ông thường phòng ngự kém và bị thủng lưới rất... vô duyên. Đây là điều các CĐV Thái Lan nên cảm thấy bận tâm bởi khả năng phòng ngự của đội nhà vốn đã không ổn dưới thời HLV Nishino.

Dù rất am hiểu bóng đá Thái Lan nhưng uy tín của HLV Polking chưa cao bởi thành công mà ông đạt được khá nhỏ bé. Đó là hai lần về nhì tại Giải vô địch Thái Lan cùng Bangkok United năm 2016 và 2018 ở thời điểm đội bóng này rất mạnh và giàu có.

Tương tự, ông Polking cũng dẫn dắt CLB TP.HCM giàu tham vọng, nhiều ngôi sao nhưng cũng không để lại dấu ấn quá rõ nét trước khi rời đi. Do đó, sự hoài nghi khi ông Polking dẫn dắt Thái Lan chắc chắn rất lớn. Trong giai đoạn đầu, sự tin tưởng dành cho HLV này chưa thể tuyệt đối.

Nếu muốn được thừa nhận, ông Polking phải giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Nhưng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng khi HLV mang hai dòng máu Đức và Brazil có quá ít thời gian. Từ đây tới AFF Cup 2020 chỉ còn 2 tháng. Trong bối cảnh đó, tuyển Thái Lan lại không có nhiều thời gian tập trung vì Giải vô địch Thái Lan đang bị "dồn toa" do dịch bệnh.

Ngoài sự hoài nghi, thời gian ít ỏi, HLV Polking đối mặt với "dớp" thất bại của các HLV ngoại! Hãy chờ xem, liệu cựu HLV CLB TP.HCM có vượt qua tất cả để đưa bóng đá Thái Lan trở lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á cũng như chứng minh năng lực của mình.

Chia tay HLV Alexandre Polking, CLB TP.HCM sắp công bố tân HLV Trần Minh Chiến Chia tay HLV Alexandre Polking, CLB TP.HCM sắp công bố tân HLV Trần Minh Chiến

TTO - Hôm nay (28-9), CLB TP.HCM đã chính thức nói lời chia tay với HLV Alexandre Polking sau khi không đạt được một số thỏa thuận trong việc tái ký hợp đồng. Nếu không có gì thay đổi, HLV Trần Minh Chiến sẽ là nhà cầm quân mới của đội.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận