01/10/2021 20:46 GMT+7

HLV Phạm Minh Giang đã âm tính với COVID-19 và được trở về Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tối 1-10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang đã có kết quả âm tính với COVID-19, và sẽ được rời Lithuania trở về Việt Nam vào ngày mai 2-10.

HLV Phạm Minh Giang đã âm tính với COVID-19 và được trở về Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Giang (bìa phải) sẽ được về nước vào ngày mai 2-10, sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh: VFF

Trước đó, vào ngày 22-9, trong trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam - Nga tại vòng 1/8 vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, HLV Phạm Minh Giang đã không có mặt trên băng ghế chỉ đạo. 

Ông không may bị nhiễm COVID-19 dù đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của ban tổ chức giải.

Sau khi đội tuyển futsal Việt Nam dừng bước tại vòng 1/8 và trở về nước vào ngày 24-9, HLV Phạm Minh Giang phải ở lại Lithuania để tiếp tục điều trị COVID-19. Trợ lý Huỳnh Tấn Quốc đã ở lại đồng hành cùng HLV Phạm Minh Giang trong thời gian chữa bệnh.

Đúng 10 ngày sau khi nhiễm COVID-19 và được bộ phận y tế của nước chủ nhà điều trị, HLV Phạm Minh Giang đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong thời gian ở lại điều trị COVID-19, HLV Phạm Minh Giang đã nhận được rất nhiều tình cảm của kiều bào Việt Nam sinh sống tại Lithuania. Sự động viên, thăm hỏi và những món quà là nhu yếu phẩm được các kiều bào gửi tặng hằng ngày đã tiếp thêm động lực để HLV Phạm Minh Giang sớm bình phục.

Theo kế hoạch, ngày mai 2-10, HLV Phạm Minh Giang và trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ trở về Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, HLV Phạm Minh Giang và trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung tại cùng địa điểm với các thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam.

Tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang vượt qua bảng đấu khó khăn với các đối thủ: Brazil, Panama, Czech.

Tại vòng 1/8, đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu kiên cường và chỉ để thua 2-3 trước đội tuyển futsal Nga. Thành tích của đội tuyển futsal Việt Nam có công rất lớn của HLV trưởng Phạm Minh Giang.

HLV Phạm Minh Giang không may mắc COVID-19 HLV Phạm Minh Giang không may mắc COVID-19

TTO - HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Phạm Minh Giang đã không có mặt trên khu vực kỹ thuật để chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam - futsal Nga. Thật không may vì ông bị dương tính với COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên