HLV Park: Thắng Malaysia, Việt Nam rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

22/05/2020 22:12 GMT+7

TTO - Ngày 22-5, trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Park Hang Seo cho biết nếu giành chiến thắng trước đội tuyển Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup.

HLV Park: Thắng Malaysia, Việt Nam rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo nói nếu đánh bại Malaysia, đội tuyển Việt Nam rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh: VFF

Thực hiện việc khởi động lại các hoạt động thể thao trong đó có bóng đá sau dịch COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia nam - nữ.

Tại cuộc làm việc, ông Thiện cho biết kế hoạch trở lại của 2 đội tuyển nam - nữ sau dịch phải được bàn bạc kỹ lưỡng. Trong phạm vi của Bộ, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để HLV Park Hang Seo và các học trò hoàn thành nhiệm vụ.

Về những vấn đề khó khăn của đội tuyển nam, ông Thiện đề nghị Tổng cục TDTT, VFF làm việc với các địa phương nhằm tạo điều kiện cho tiền đạo nội có cơ hội ra sân, hỗ trợ công tác đào tạo trẻ và tìm kiếm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Ông Thiện cho rằng nhiệm vụ của đội tuyển bóng đá nam tại AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 đều quan trọng và phải chuẩn bị tốt. 

Trước đó, mục tiêu đầu năm 2020 của bóng đá Việt Nam được giao là cố gắng bảo vệ thành công HCV AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Phát biểu tại cuộc làm việc, HLV Park Hang Seo nói: Đội tuyển bóng đá nam sẽ có 4 đợt tập trung từ nay đến hết năm 2020. Cụ thể, lần hội quân gần nhất từ ngày 30-8 đến 6-9. Đợt hai từ 30-9 đến 14-10 chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Đây là trận đấu rất quan trọng, nếu giành chiến thắng trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì ngôi đầu bảng và rộng cửa lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup.

Đợt tập trung thứ 3 và 4 của đội tuyển Việt Nam diễn ra vào tháng 10 và tháng 11 chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Tìm HLV thủ môn, thể lực cho đội nữ quốc gia

Báo cáo tại cuộc họp, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung cho biết hiện đội nữ thiếu HLV thể lực và HLV thủ môn.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đã tìm kiếm 2 vị trí này trong thời gian qua nhưng vì dịch COVID-19 nên quá trình bị tạm dừng. Thời gian tới VFF sẽ thúc đẩy nhanh việc này để bổ sung nhân sự cho ban huấn luyện đội nữ.

HLV Park Hang Seo bất ngờ tặng quà sinh nhật Quế Ngọc Hải HLV Park Hang Seo bất ngờ tặng quà sinh nhật Quế Ngọc Hải

TTO - HLV Park Hang Seo đã gặp riêng Quế Ngọc Hải và tặng anh một túi quà sinh nhật sau khi trận giao hữu giữa Hà Nội FC và Viettel kết thúc vào chiều 16-5 trên SVĐ Hàng Đẫy.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận