19/08/2020 10:47 GMT+7

HLV Park Hang Seo: Vòng loại World Cup 2022 là mục tiêu quan trọng nhất

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 18-8, HLV Park Hang Seo đã có cuộc họp báo để thông tin về quá trình tập trung của đội tuyển U22 VN cũng như những mục tiêu của bóng đá VN trong năm 2021.

HLV Park Hang Seo: Vòng loại World Cup 2022 là mục tiêu quan trọng nhất - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo - Ảnh: NAM KHÁNH

Tập trung giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát nhưng trong năm 2020, tuyển U22 VN không thực hiện nhiệm vụ quốc tế nào. Về điều này, ông Park nói: "Thời gian qua, tôi không có thông tin về các cầu thủ U22 vì V-League, hạng nhất không có nhiều cầu thủ U22 được ra sân thi đấu. Lúc này có thời gian nên là cơ hội để tôi kiểm tra năng lực thi đấu, tính cách, khả năng hòa nhập của họ. Trong số 48 cầu thủ cũng có một số tôi chưa nắm được thông tin rõ nên cần thời gian để kiểm nghiệm".

Do có đến 48 cầu thủ nên ông Park phải chia đội tuyển U22 VN tập trung lần này thành hai đội với hai ban huấn luyện khác nhau. Một đội do trợ lý Lee Young Jin đảm nhiệm và đội còn lại do trợ lý Kim Han Yoon nắm, ông Park sẽ là tổng chỉ huy. Dự kiến đội tuyển U22 VN sẽ có 6 trận đấu tập nội bộ từ ngày 18 đến 28-8.

Do tất cả các giải đấu của đội tuyển đã bị dời sang năm 2021, nên lịch thi đấu của bóng đá VN trong năm 2021 sẽ rất dày đặc gồm: vòng loại World Cup 2022, AFF Cup (đội tuyển VN), vòng loại U23 châu Á, SEA Games 31 (dành cho đội tuyển U22).

Ông Park chia sẻ: "Tuyển VN chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022, nên tôi nỗ lực hết sức để làm việc này. AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 11-4 đến khoảng 8-5-2021, do phụ trách cả hai đội nên năm sau tôi phải nỗ lực hết sức. Thời gian này lẽ ra đội tuyển quốc gia cũng sẽ tập trung nhưng phải dừng vì các giải bị hoãn. Khi V-League kết thúc, tôi sẽ tập trung đội tuyển VN ngay để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng của World Cup 2022".

Trước câu hỏi "Vì sao một số cầu thủ có phong độ kém như Quang Hải, Xuân Trường vẫn có tên trong danh sách tập trung đội tuyển VN?", ông Park cho biết sau khi bóng đá VN đã vô địch AFF Cup, SEA Games thì sự khao khát, ý thức mục tiêu của cầu thủ giảm xuống. Vì thế trong danh sách tập trung đội tuyển VN dự kiến vào ngày 16-8 (đã bị hủy), ông triệu tập 12 tân binh, 4 thủ môn.

"Tôi muốn khắc phục điểm yếu của đội tuyển bằng cách đưa cầu thủ mới vào để cạnh tranh lành mạnh vị trí với cầu thủ cũ. Ngay trường hợp Anh Đức, khi tôi đưa vào danh sách tập trung cũng có rất nhiều nghi vấn. Anh Đức là cầu thủ có năng lực nhưng hiện thể lực đi xuống. Mỗi lần tập trung là cơ hội để tôi kiểm tra năng lực của cầu thủ nhằm đưa ra quyết định cuối cùng", ông Park nói.

Vì sao HLV Park Hang Seo không triệu tập Văn Hậu vào đội tuyển U22 Việt Nam? Vì sao HLV Park Hang Seo không triệu tập Văn Hậu vào đội tuyển U22 Việt Nam?

TTO- Dù vẫn ở lứa tuổi U22 nhưng hậu vệ Đoàn Văn Hậu không được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U22 trong lần tập trung này. HLV Park Hang Seo cho biết Văn Hậu không được triệu tập vì đã khẳng định được năng lực ở đội tuyển quốc gia.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên