01/07/2021 15:50 GMT+7

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam sẽ chuẩn bị vòng loại World Cup với trái tim khiêm nhường’

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Sau lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á chiều 1-7, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ suy nghĩ về các đối thủ.

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam sẽ chuẩn bị vòng loại World Cup với trái tim khiêm nhường’ - Ảnh 1.

Ông Park tham dự lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - Ảnh: VFF

Những lá thăm may rủi đã đưa tuyển Việt Nam vào bảng B cùng với các đối thủ Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. 

Mở đầu buổi phỏng vấn, ông Park trả lời: "Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu cụ thể và có thể tranh tài ở mọi cấp độ".

Ở câu hỏi tiếp theo, phóng viên của AFC (LĐBĐ châu Á) hỏi về sự thay đổi lớn nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi ông dẫn dắt. Đáp lại, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định đó chính là "tinh thần thi đấu".

"Sự thay đổi rõ rệt nhất chính là tinh thần thi đấu của các cầu thủ, đặc biệt là khi đối đầu với các đối thủ mạnh hơn. Bây giờ, dù phải thi đấu với bất kỳ đội bóng nào dù mạnh hay yếu thì tinh thần của họ đã thay đổi rất nhiều", ông Park nói.

Ông Park cũng chia sẻ sự ủng hộ từ người hâm mộ là điều rất có ích cho toàn đội cũng như cá nhân ông.

Khi được hỏi về khả năng gây bất ngờ ở vòng loại cuối cùng này hay không, ông Park cho biết mỗi đội ở bảng B đều có những màu sắc riêng, phong cách chơi bóng riêng và đó là cơ hội để bóng đá Việt Nam học hỏi, phát triển.

"Ở bảng B, các đội đều mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các trận đấu với trái tim khiêm nhường, tinh thần thử thách và sự nỗ lực hết mình", ông Park đúc kết.

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam sẽ chuẩn bị vòng loại World Cup với trái tim khiêm nhường’ - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Việt Nam gặp Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 Việt Nam gặp Trung Quốc, Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022

TTO - Chiều 1-7, AFC đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên