27/10/2021 20:18 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi cảm thấy hơi thất vọng'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau trận thắng U23 Đài Loan 1-0 ở trận mở màn bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra tại Kyrgyzstan chiều 27-10, HLV Park Hang Seo không giấu được sự thất vọng. Ông thậm chí còn đòi đổi câu hỏi.

HLV Park Hang Seo: Tôi cảm thấy hơi thất vọng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo ở buổi họp báo - Ảnh: VFF

"Ông đánh giá thế nào về trận đấu ngày hôm nay?", người chủ trì cuộc họp báo mở đầu.

Đáp lời, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi không có gì để nói về trận đấu ngày hôm nay. Tôi đề nghị câu hỏi khác".

"Nếu nhìn vào lịch sử, có thể thấy rằng đội tuyển U23 VN được mong đợi sẽ thắng U23 Đài Loan với tỉ số đậm hơn. Nhưng hôm nay thì lại không như vậy. Ông có cảm nghĩ gì về việc này?", một phóng viên quốc tế hỏi.

Ông Park trả lời: "Đối với bóng đá, đây là cuộc chơi mà chúng ta không thể nào dự đoán được trước. Thực ra, tôi thấy cũng không quá quan trọng. Hôm nay (27-10), chúng tôi giành được 3 điểm. Và đối với tôi, đó cũng là điều quan trọng".

Trả lời phóng viên VN về chuyện mặt sân có phải là vấn đề khiến đội tuyển U23 VN khó thi đấu trong ngày hôm nay không, ông Park nói: "Thực ra chuyện mặt sân thì không chỉ chúng tôi mà đội U23 Đài Loan cũng gặp khó khăn như thế thôi. Nhưng dưới góc độ trận đấu và với tư cách là HLV trưởng thì tôi cảm thấy hơi thất vọng với trận đấu ngày hôm nay".

HLV Park Hang Seo: Tôi cảm thấy hơi thất vọng - Ảnh 2.

Hậu vệ Lê Văn Xuân (thứ hai từ trái qua) và HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo - Ảnh: VFF

"Sau trận đấu này, U23 VN sẽ được nghỉ 6 ngày. Trong khi đó, U23 Myanmar sẽ đá với U23 Đài Loan vào ngày 30-10 và sau đó sẽ gặp U23 VN vào ngày 2-11. Ông đánh giá như thế nào khi U23 VN có lợi thế nhiều ngày nghỉ hơn đối thủ?", phóng viên quốc tế hỏi.

Ông Park nói: "Theo tôi, việc đó có hai mặt: tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi cũng khiến cầu thủ bị mất cảm giác bóng. Với tôi, việc chúng tôi có thể quan sát U23 Myanmar thi đấu với U23 Đài Loan vào ngày 30-10 là một lợi thế. Và tôi nghĩ rằng, lợi thế ngày nghỉ không quyết định việc thắng thua".

Trả lời câu hỏi "Anh có hài lòng với kết quả ngày hôm nay không?", hậu vệ Lê Văn Xuân - người ghi bàn duy nhất của trận đấu - cho biết: "Tôi nghĩ chiến thắng là điều quan trọng nhất. Vì chúng tôi đã thực hiện được những yêu cầu mà ban huấn luyện đề ra. Tuy nhiên, lối chơi của chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều.

Sau trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ nhìn nhận lại trận đấu và chỉ dẫn cho chúng tôi những điều cần khắc phục. Còn việc của chúng tôi là tập trung cho trận đấu tiếp theo".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên