26/10/2021 17:09 GMT+7

HLV Park HangSeo: 'Chúng tôi muốn thắng cả U23 Đài Loan lẫn U23 Myanmar'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo chiều 26-10 tại Kyrgyzstan, một ngày trước trận mở màn bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 với U23 Đài Loan, HLV Park Hang Seo tự tin cho biết U23 Việt Nam muốn thắng cả hai trận để giành vé dự vòng chung kết.

HLV Park HangSeo: Chúng tôi muốn thắng cả U23 Đài Loan lẫn U23 Myanmar - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và thủ môn Nguyễn Văn Toản tại buổi họp báo trước giải - Ảnh: VFF

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo cho biết mục tiêu đầu tiên của U23 Việt Nam là giành cả hai trận thắng để vượt qua vòng loại. Và sau khi vượt qua vòng loại thì ông cùng U23 Việt Nam sẽ đặt ra mục tiêu tiếp theo.

Đánh giá về đối thủ sẽ gặp ở trận mở màn là U23 Đài Loan, ông Park nói: "Ngay từ khi tập trung đội, chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin nhưng mà không dễ để tìm thông tin về đối thủ này. Có vẻ như U23 Đài Loan không thi đấu nhiều. Theo một số thông tin mà tôi có được thì U23 Đài Loan cũng có một số cầu thủ vừa tham gia vòng loại World Cup 2022, một số cầu thủ khác là sinh viên tại các trường đại học. Về mục tiêu từng trận thì như lúc nãy tôi đã chia sẻ, tôi muốn thắng cả hai trận ở vòng loại".

Tương tự, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thừa nhận không thể tìm ra nhiều thông tin về U23 Myanmar. "Tôi cũng không thể tìm ra thông tin về U23 Myanmar. Tuy nhiên, theo lịch thi đấu, U23 Myanmar sẽ đá với U23 Đài Loan vào ngày 30-10, nên chúng tôi sẽ xem trận đấu đó và lên kế hoạch, phương án đối phó với U23 Myanmar vào ngày 2-11. Tôi nghĩ việc chưa tìm ra nhiều thông tin về U23 Myanmar cũng không phải là vấn đề lớn", ông Park nói.

Giới thiệu về đội nhà, ông Park cho biết: "Đây là lứa U22 và U23. Thế nên đây chưa thể coi là một tập thể hoàn thiện. Các cầu thủ đều đang trong quá trình trưởng thành. Và chúng tôi luôn luôn cố gắng để làm sao các cầu thủ trưởng thành một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ luôn luôn nỗ lực vì điều đó".

Trả lời câu hỏi: "Ông so sánh như thế nào về lứa hiện tại với lứa từng giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc?", ông Park chia sẻ: "Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam cùng với những sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ và kể cả các thành viên trong ban huấn luyện của chúng tôi cũng cảm thấy một chút áp lực đối với điều đó. Nhưng đối với tôi, thay vì chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng và động viên họ cố gắng để làm sao có được kết quả tốt".

HLV Park HangSeo: Chúng tôi muốn thắng cả U23 Đài Loan lẫn U23 Myanmar - Ảnh 2.

HLV và cầu thủ U23 Đài Loan tại buổi họp báo - Ảnh: VFF

Nói về sự chuẩn bị của mình cũng như toàn đội, thủ môn Nguyễn Văn Toản cho biết: "Toàn đội đang tập trung tập luyện và hướng về trận đấu ngày mai (27-10). Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất và thực hiện được đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam cũng như về trận mở màn với U23 Đài Loan, Văn Toản chia sẻ: "Đối với một cầu thủ trẻ như tôi, việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia không chỉ là một vinh dự mà còn là cơ hội để tôi tiến bộ và học hỏi thêm từ các đàn anh. Chúng tôi không có nhiều thông tin về U23 Đài Loan. Vì vậy, chúng tôi cố gắng chuẩn bị thật tốt".

U23 Việt Nam thoải mái chờ đấu U23 Đài Loan U23 Việt Nam thoải mái chờ đấu U23 Đài Loan U23 Việt Nam thi đấu tìm đội hình chính: ông Park khá hài lòng U23 Việt Nam thi đấu tìm đội hình chính: ông Park khá hài lòng Next Media và VTV hợp tác phát sóng các trận đấu của U23 Việt Nam Next Media và VTV hợp tác phát sóng các trận đấu của U23 Việt Nam
NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên