26/05/2022 13:55 GMT+7

HLV Park Hang Seo nói Hoàng Đức nên sớm ra nước ngoài chơi bóng

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Với tư cách cá nhân, HLV Park Hang Seo đánh giá Hoàng Đức đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để tới Nhật Bản, Hàn Quốc chơi bóng.

HLV Park Hang Seo nói Hoàng Đức nên sớm ra nước ngoài chơi bóng - Ảnh 1.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức (6), sinh năm 1998, cao 1m83, đang là nhân tố nổi bật ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong chương trình Chuyển động 24h, HLV Park Hang Seo chia sẻ quan điểm cá nhân về việc các cầu thủ Việt Nam nên được tạo điều kiện ra nước ngoài chơi bóng vì sự phát triển chung của nền bóng đá.

Ngoài ra, ông Park còn chỉ đích danh Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ đang ở thời điểm chín muồi để ra nước ngoài chơi bóng.

Ông Park nói: "Tôi là HLV trưởng đội tuyển quốc gia nên không phù hợp lắm để nói về vấn đề này. Trên phương diện cá nhân, tôi xin chia sẻ thế này: Các cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại môi trường phát triển hơn sẽ rất bổ ích.

Quang Hải sẽ chơi bóng ở nước ngoài và cũng có những cầu thủ đang có cơ hội thuận lợi như Hoàng Đức. Cậu ấy đang ở giai đoạn phát triển và nếu có trải nghiệm ở môi trường nước ngoài như ở Nhật Bản, Hàn Quốc thì sẽ rất tốt.

Chúng ta cứ thử nghĩ mà xem, nếu các cầu thủ được cho mượn 1 năm ở nước ngoài sẽ học được rất nhiều điều, năng lực cũng được kiểm chứng và khi trở về cũng thay đổi rất nhiều.

Đây là quan điểm của cá nhân tôi thôi, không phải ý tưởng của HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Mong mọi người không hiểu nhầm. Tôi cho rằng, nếu Chính phủ và bóng đá Việt Nam có kế hoạch cho các cầu thủ giỏi ra nước ngoài thi đấu thì sẽ tốt hơn rất nhiều cho cái chung của bóng đá và hình ảnh của đất nước Việt Nam".

Cầu thủ Việt Nam tìm kiếm thử thách ở nước ngoài là một điều tốt, tuy nhiên có một trở ngại, họ sẽ khó trở về tập trung các đội tuyển, nhất là khi các giải ở Đông Nam Á như SEA Games hay AFF Cup không nằm trong hệ thống của FIFA.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Park Hang Seo cho biết phải nghĩ đến "cái lớn hơn" cho cá nhân cầu thủ và bóng đá Việt Nam.

Vào chiều nay, HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam tại Trung tâm bóng đá trẻ VFF, để chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 1-6 (diễn ra trên sân Thống Nhất, TP.HCM).

'Quả bóng vàng Việt Nam 2021' Nguyễn Hoàng Đức muốn xuất ngoại

TTO - Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã chia sẻ những dự định và mong ước trong tương lai sau khi giành Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên