Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

HLV Park Hang Seo làm 'Đại sứ hình ảnh' và xây 'làng Việt Nam' ở quê nhà Sancheong

08/02/2019 07:31 GMT+7

TTO - Trong những ngày đầu năm mới 2019, HLV Park Hang Seo đã nhận được nhận một món quà tết hết sức đặc biệt ở quê nhà của ông tại quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc).

HLV Park Hang Seo làm Đại sứ hình ảnh và xây làng Việt Nam ở quê nhà Sancheong - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo được tôn vinh làm "Đại sứ hình ảnh" ở quê nhà - Ảnh: Văn phòng quận Sancheong

Sau những thành công rực rỡ cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018 và chiến tích vào đến tứ kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đang rất nổi tiếng ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Rất nhiều tờ báo châu Á đã nhận định nhà cầm quân 60 tuổi này sẽ trở thành "cầu nối" quan trọng trong mối quan hệ Việt - Hàn. 

Mới đây theo thông tin từ tờ Korea Bizwire ngày 7-2, HLV Park Hang-seo đã được vinh dự chọn làm "Đại sứ hình ảnh" cho quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc). Đây là quê nhà của ông Park Hang Seo và với cương vị mới này, ông được giao nhiệm vụ quảng bá du lịch, tuyên truyền văn hóa, lịch sử và thương mại cho địa phương. 

Trong buổi lễ bổ nhiệm ông Park Hang Seo làm "Đại sứ hình ảnh", lãnh đạo Sancheong cho biết: "Với quyết định bổ nhiệm này, chúng tôi hi vọng sẽ đẩy mạnh quá trình hợp tác, trao đổi văn hóa kinh tế giữa Hàn Quốc với Việt Nam thông qua sự ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo". 

Cũng theo tiết lộ của báo chí Hàn Quốc, quận Sancheong cũng đang bắt đầu kế hoạch lập một ngôi làng làng văn hóa Việt Nam tại quê hương ông Park. Trong ngôi làng này, những đồ lưu niệm sẽ được sản xuất và bày bán để thu hút du khách Việt Nam. 

BBC: HLV Park Hang Seo là BBC: HLV Park Hang Seo là 'Cầu nối Việt - Hàn'

TTO - Hãng tin BBC nhận định HLV Park Hang Seo là "cầu nối" quan trọng cho mối quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc, sau khi chiến lược gia 60 tuổi này mang đến những thành công vang dội cho bóng đá Việt Nam.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận