28/01/2019 05:39 GMT+7

HLV Park Hang Seo 'hiến kế' để Việt Nam dự World Cup và Olympic

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo News Joins (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo đã tư vấn cách để bóng đá Việt Nam giành vé dự World Cup hoặc Olympic là phải có kế hoạch đầu tư dài hạn vào cầu thủ trẻ.

HLV Park Hang Seo hiến kế để Việt Nam dự World Cup và Olympic - Ảnh 1.

Sau thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã trở thành "gương mặt quen thuộc" trên các trang báo của Hàn Quốc - Ảnh: Chosun News

Sau thành công cùng đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo tiếp tục trở thành cái tên "rất nổi tiếng" ở Hàn Quốc. 

Rất nhiều tờ báo Hàn Quốc như Chosun, News Joins, The Korea Times... đã có những bài viết hoặc phỏng vấn chiến lược gia 60 tuổi này. 

Mới đây ông đã có cuộc trò chuyện với phóng viên News Joins về các công việc sắp tới của mình cùng bóng đá VN. 

Ông Park cho biết: "Chúng tôi sẽ thi đấu ở vòng loại U-23 châu Á 2020 vào tháng 3 và vòng loại đầu tiên của World Cup 2022 vào tháng 6. Chúng tôi phải có những lựa chọn phù hợp cho giải đấu và thời gian tập trung của đội sẽ khá ngắn". 

Sau thành công rực rỡ trong năm 2018 và ở Asian Cup 2019, rất nhiều CĐV VN đã bắt đầu "mơ" đến Olympic hoặc World Cup. 

Nhưng theo HLV Park Hang Seo, "nội tình" của bóng đá VN hiện nay vẫn chưa thể làm được điều đó. Đây là mục tiêu lâu dài và cần phải được đầu tư kỹ càng chứ không thể đạt được trong "một sớm một chiều".

Ông nói: "Tôi phải lập kế hoạch chi tiết và xây dựng một hệ thống bài bản trong một vài năm chứ không phải trong một buổi sáng. 

Nếu bóng đá Việt Nam muốn nghĩ tới World Cup trong 8 hoặc 10 năm nữa thì ngay từ bây giờ họ phải đầu tư cho lứa cầu thủ 10 tuổi".

Nói về thành công của bóng đá VN trong 16 tháng ông cầm quân, HLV Park nhấn mạnh về yếu tố tinh thần: "Tinh thần của đội luôn khát khao chiến thắng và muốn đạt được mục tiêu đề ra. Đặc biệt, điểm mạnh của chúng tôi là luôn khát khao thể hiện mình". 

HLV Park Hang Seo HLV Park Hang Seo 'đại náo' sân Hàng Đẫy

TTO - Chiều 26-1, ngay sau khi đặt chân về đến Hà Nội, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã có mặt trên SVĐ Hàng Đẫy để xem trận giao hữu giữa đội U22 Việt Nam - CLB Ulsan Hyundai, Hàn Quốc.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên