25/01/2022 21:23 GMT+7

HLV Park Choong Kyun: ‘Hoàng Anh Gia Lai là đối trọng của CLB Hà Nội’

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – HLV trưởng CLB Hà Nội Park Choong Kyun cho biết CLB Hoàng Anh Gia Lai là đối trọng của đội bóng thủ đô trên rất nhiều khía cạnh. Đây sẽ là rào cản của Hà Nội trên con đường giành ngôi vô địch V-League 2022.

HLV Park Choong Kyun: ‘Hoàng Anh Gia Lai là đối trọng của CLB Hà Nội’ - Ảnh 1.

HLV Park Choong Kyun nói Hoàng Anh Gia Lai là đối trọng của CLB Hà Nội trên nhiều khía cạnh - Ảnh: HNFC

Ngày 25-1, HLV Park Choong Kyun (Hàn Quốc) đã trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nói về mục tiêu của CLB Hà Nội tại mùa giải 2022, HLV Park Choong Kyun chia sẻ: "Năm 2021 thành tích thi đấu của chúng tôi không được tốt. Năm nay chúng tôi đã tổ chức lại đội bóng và bản thân tôi muốn tập trung cho mục tiêu vô địch V-League.

Tuy nhiên CLB Hà Nội cũng mong vô địch cả Cúp quốc gia. Tôi cùng với cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để có tập thể vững mạnh và có thể giành được vô địch cả 2 danh hiệu".

Có nhiều tin đồn về việc Quang Hải xuất ngoại thi đấu, ông có thể chia sẻ về kế hoạch sử dụng tiền đạo này trong mùa giải 2022?

Quang Hải là cầu thủ đặc biệt quan trọng không chỉ đối với chúng tôi mà còn với cả đội tuyển Việt Nam. Thời gian qua, Quang Hải trải qua nhiều trận đấu, tôi lo rằng bạn ấy sẽ có đôi chút mệt mỏi. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chăm sóc thật tốt để Quang Hải sẽ có được phong độ ấn tượng đóng góp cho đội bóng ở mùa giải 2022. Việc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu là việc mà tôi không thể tự quyết định. Nếu có thông tin này, tôi cũng cần ngồi lại để trao đổi với lãnh đạo đội bóng.

Ông nghĩ sao về việc các cầu thủ giỏi của Việt Nam như Quang Hải, Hoàng Đức nên ra nước ngoài thi đấu?

Tôi nghĩ để nền bóng đá Việt Nam phát triển cao hơn thì nhiều cầu thủ cũng nên ra nước ngoài thi đấu để có thêm kinh nghiệm. Các cầu thủ của CLB Hà Nội nếu có cơ hội thì hãy đi vào năm 2023.

CLB Hà Nội không tham gia giải giao hữu nào trước mùa giải 2022, ông có lo ngại về điều này?

CLB Hà Nội có nhiều cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia, những cầu thủ còn lại ở đội không nhiều nên chúng tôi gặp không ít khó khăn trong tập luyện. Tôi cũng đã suy nghĩ đến việc tham dự những giải đấu giao hữu trước thềm mùa giải. Tuy nhiên, cầu thủ còn lại ít nên nếu tham dự sẽ quá sức cho họ. Với chúng tôi thì 3 tuần có được đầy đủ nhân sự sau khi các cầu thủ từ đội tuyển quốc gia trở về sẽ là khoảng thời gian tập luyện rất quan trọng.

Trong các trận giao hữu ông sử dụng nhiều thử nghiệm, điều đó có phải là không có cầu thủ nào chắc suất trong đội hình của ông nếu không đáp ứng được yêu cầu?

Đúng vậy, đây là vấn đề mà tôi luôn nhấn mạnh trước các cầu thủ. Không phải là cầu thủ đội tuyển hay là cầu thủ ngoại thì sẽ chắc suất đá chính. Các cầu thủ đều phải biết rõ một điều rằng, nếu thái độ, chuyên môn, tập luyện không tốt thì chắc chắn sẽ không được ra sân thi đấu.

HLV Park Choong Kyun: ‘Hoàng Anh Gia Lai là đối trọng của CLB Hà Nội’ - Ảnh 2.

Hoàng Anh Gia Lai sẽ là rào cản lớn trên con đường đến ngôi vô địch V-League 2022 của CLB Hà Nội - Ảnh: HNFC

Ông lo ngại đối thủ nào nhất ở mùa giải 2022?

Năm ngoái tôi đến và chỉ dẫn dắt CLB Hà Nội hai trận nên không có nhiều thông tin về các đội bóng khác. Tuy nhiên, một số đội ở phía trên bảng xếp hạng như: Viettel, Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định là những đội đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng. Tôi nghĩ rằng, ba đội bóng đó sẽ là những rào cản lớn cho chức vô địch của chúng tôi.

Hoàng Anh Gia Lai luôn là đối trọng của Hà Nội, ông đánh giá thế nào về đội bóng này, nhất là khi mùa giải 2021 họ thi đấu cực tốt nhờ HLV Kiatisak?

Hoàng Anh Gia Lai là đối trọng của CLB Hà Nội trên nhiều khía cạnh. Năm ngoái khi xem Hoàng Anh Gia Lai thi đấu qua băng hình, tôi biết họ là đội bóng thi đấu ổn định, cân bằng về đội hình, sở hữu nhiều cầu thủ tốt.

Năm nay họ cũng sẽ là đối trọng lớn trên con đường tiến đến chức vô địch của chúng tôi bởi HLV Kiatisak của Hoàng Anh Gia Lai là HLV giỏi.


Hoàng Anh Gia Lai rơi vào bảng đấu nặng ở AFC Champions League Hoàng Anh Gia Lai rơi vào bảng đấu nặng ở AFC Champions League

TTO - Tại lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League 2022 chiều 17-1, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã xác định được đối thủ của mình.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên