29/03/2020 15:38 GMT+7

HLV Oscar Tabarez mất việc ở tuyển Uruguay sau 14 năm gắn bó vì COVID-19

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Do gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Uruguay (AUF) đã phải có quyết định khó khăn khi cho HLV trưởng tuyển quốc gia Oscar Tabarez nghỉ việc.

HLV Oscar Tabarez mất việc ở tuyển Uruguay sau 14 năm gắn bó vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Oscar Tabarez đã mất việc ở tuyển Uruguay sau 14 năm gắn bó - Ảnh: LIBERTADORES

Trong thông báo, AUF cho biết nhiều nhân viên làm việc tại liên đoàn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Cụ thể, thông báo từ AUF có nêu: "AUF xin thông báo rằng, do sự khủng hoảng dịch bệnh khiến các hoàn động bị đình trệ, chúng tôi buộc phải có những quyết định khó khăn nhằm duy trì khả năng hoạt động".

Quyết định của AUF là cắt giảm một lượng lớn nhân sự, và giải pháp là giúp cho họ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian này, theo AFP. HLV trưởng tuyển quốc gia Oscar Tabarez cũng nằm trong số này.

Ngoài ra theo truyền thông Uruguay, số lượng nhân sự của AUF bị cắt giảm lên tới 400 người. Hiện tại, tất cả mọi hoạt động công cộng ở Uruguay trong đó có bóng đá đều đã bị cấm hoạt động nhằm tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Ông Tabarez (73 tuổi) là một trong số những huấn luyện lão luyện của bóng đá thế giới. Ông có hai giai đoạn dẫn dắt tuyển Uruguay, lần đầu từ năm 1988 đến 1990. Lần thứ hai của ông bắt đầu từ năm 2006 cho tới nay. Dưới sự dẫn dắt của Tabarez, Uruguay đã lọt vào tới bán kết World Cup 2010 và sau đó thì giành được danh hiệu Copa America 2011.

Những năm gần đây do sức khỏe đi xuống, ông Tabarez thường phải chống nạng để đi lại.

Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng? Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng?

TTO - Trong trận Uruguay thắng Ai Cập 1-0 vào tối 15-6, bên ngoài sân, nhiều lần HLV 71 tuổi Oscar Tabarez chống nạng đi ra đường biên, chỉ đạo các học trò. Vì sao ông phải đi nạng?

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên