Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng?

15/06/2018 22:34 GMT+7

TTO - Trong trận Uruguay thắng Ai Cập 1-0 vào tối 15-6, bên ngoài sân, nhiều lần HLV 71 tuổi Oscar Tabarez chống nạng đi ra đường biên, chỉ đạo các học trò. Vì sao ông phải đi nạng?

Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng? - Ảnh 1.

HLV Oscar Tabarez chống nạng trên sân tập của tuyển Uruguay - Ảnh: REUTERS

Tại World Cup 2018, HLV Tabarez là người lớn tuổi nhất và tình trong tất cả các kỳ World Cup, ông là người già thứ nhì, chỉ thua HLV tuyển Hi Lạp, Otto Rehhagel về số ngày và tháng.

Trước khi bóng lăn trên đất Nga, tưởng rằng HLV Tabarez sẽ là người đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup phải chỉ đạo trên... xe lăn. Lý do là vì ông bị một chứng bệnh về thần kinh, gọi là hội chứng Guillain-Barre, khiến ông di chuyển rất khó khăn.

Cuối cùng, HLV Tabarez không đến nỗi phải ngồi xe lăn nhưng phải dùng nạng để đi lại. Ấy vậy mà, khi Gimenez đánh đầu ghi bàn vào lưới Ai Cập, ông đã buông... nạng và ăn mừng rất cuồng nhiệt.

Trong sự nghiệp, HLV Tabarez có hai nhiệm kỳ dẫn dắt tuyển Uruguya, từ 1988 đến 1990 và 2006 đến nay, và đã tham dự 4 kỳ World Cup. Ông đã đưa Uruguay đến hạng tư World Cup 2010 và vô địch Copa America 2011.

Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng? - Ảnh 2.
Gimenez ghi bàn phút 89 giúp Uruguay thắng Ai Cập 1-0 Gimenez ghi bàn phút 89 giúp Uruguay thắng Ai Cập 1-0

TTO - Trong những phút cuối cùng, sau khi hai tiền đạo Cavani và Suarez không thể ghi bàn, trung vệ Gimenez bật cao đánh đầu, tung lưới Ai Cập giúp Uruguay giành chiến thắng tối thiểu.

THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận