16/07/2014 15:52 GMT+7

HLV Miura dẫn dắt U-23 lẫn đội tuyển VN

S.H.
S.H.

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm 16-7, phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, trong giai đoạn tập trung huấn luyện và thi đấu các giải quốc tế từ đây cho đến cuối năm 2014, HLV Miura sẽ dẫn dắt cả hai đội tuyển U-23 lẫn đội tuyển VN.

Nói thêm về việc này, ông Tuấn cho biết khi đàm phán về hợp đồng với HLV Miura thì vị HLV người Nhật Bản này đã đề nghị ông sẽ dẫn dắt cả hai đội tuyển với mục đích nắm bắt tường tận tâm sinh lý cũng như khả năng chuyên môn của các cầu thủ trẻ và cựu binh. Từ đó, ông sẽ định hình lối chơi phù hợp với đặc điểm thể hình, sức bền thể lực của cầu thủ VN.

Ngay sau lúc hợp đồng được ký kết, VFF đã chuyển cho HLV Miura toàn bộ kế hoạch tập trung cũng như lịch thi đấu của U-23 lẫn đội tuyển VN trong những tháng cuối năm 2014. Từ đó, HLV Miura đã lên kế hoạch, ấn định thời gian cho việc tập trung huấn luyện với cả hai đội tuyển.

Cụ thể từ ngày 22-8 cho đến 7-9, đội tuyển VN sẽ tập trung tại Hà Nội. Hiện ban tổng thư ký đang liên hệ với LĐBĐ các nước trong khu vực, châu lục để đưa ra lời mời một số đội tuyển quốc gia đến thi đấu tại VN, hoặc đưa đội tuyển VN đến thi đấu tại nước bạn. Sau đó, đội tuyển VN sẽ nghỉ phép và tập trung dài hạn trở lại từ ngày 26-9 để đi tập huấn tại Nhật Bản, rồi quay về tập luyện và thi đấu giải bóng đá quốc tế truyền thống do LĐBĐ TPHCM tổ chức.

Đội tuyển U-23 VN sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 25-8 để chuẩn bị cho Asiad 17 (diễn ra tại Icheon, Hàn Quốc từ ngày 14-9 đến 3-10). Khi hai đội tuyển cùng tập trung tại Hà Nội, HLV Miura sẽ tổ chức trận đấu thử nghiệm đội hình trước khi U-23 lên đường sang Hàn Quốc vào ngày 12-9. Theo lời ông Trần Quốc Tuấn (vừa được LĐBĐ châu Á chỉ định làm trưởng ban điều hành môn bóng đá nam tại Asiad 17) thì môn bóng đá nam tại Asiad 17 có 28 đội tham dự, chia làm 7 bảng cho bảy đội đứng đầu và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào vòng trong.

Trong cuộc làm việc gần đây với HLV Miura, VFF tái khẳng định rằng không quá chú trọng thành tích của đội tuyển VN tại AFF Suzuki Cup 2014 (VN sẽ là chủ nhà của vòng đấu bảng). Nhiệm vụ mà VFF giao cho tân HLV trưởng đội tuyển VN là sàng lọc và chọn ra những cầu thủ tiêu biểu nhất (ưu tiên với cầu thủ trẻ) để khoác áo U-23 và đội tuyển VN. Trọng tâm là xây dựng một đội tuyển U-23 hùng mạnh, có chất lượng về chuyên môn và tư cách đạo đức, khát khao chiến thắng để thi đấu tại SEA Games 2015 diễn ra vào tháng 7 năm tới tại Singapore.

S.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: HLV Miura Lê Hùng Dũng