27/08/2019 22:08 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi sẽ đề xuất đầu tư hơn nữa cho bóng đá nữ'

THÁI HẢI
THÁI HẢI

TTO - HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã nói như vậy sau khi tuyển nữ Việt Nam đá bại Thái Lan 1-0 để đăng quang chức vô địch Đông Nam Á 2019.

HLV Mai Đức Chung: Tôi sẽ đề xuất đầu tư hơn nữa cho bóng đá nữ - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam đăng quang tại Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 - Ảnh: THÁI HẢI

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thực sự, tôi rất vui và hạnh phúc khi cùng đội nữ Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á 2019. Trận chung kết, chúng ta phải chạm trán với một đối thủ rất mạnh, vừa mới thi đấu World Cup trở về. Hơn nữa, Việt Nam lại phải thi đấu thiếu người, bị 2 thẻ vàng, chỉ còn 10 người trên sân". 

"Nhưng với tinh thần chiến đấu quật cường, chúng ta đã giành chiến thắng thuyết phục. Thực sự phải nói Thái Lan cũng phải tâm phục khẩu phục khi để thua chúng ta. Một lần nữa, xin thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam cảm ơn người hâm mộ đã đến cổ vũ động viên cho toàn đội" - ông Chung nói tiếp.

HLV tuyển nữ Việt Nam cũng cho biết kế hoạch sau khi cùng tuyển nữ đăng quang chức vô địch. Ông bộc bạch: "Tôi từng 3 lần vô địch SEA Games trước đây. Thế nhưng, chiến thắng hôm nay trước Thái Lan khiến tôi có rất nhiều cảm xúc khó tả. Đây là lần đầu tiên tôi vô địch Giải nữ AFF Cup. Đến lúc này người tôi vẫn còn cảm thấy lâng lâng. 

"Sau giải đấu này, tôi sẽ đề xuất với VFF cần phải đầu tư hơn nữa cho bóng đá nữ. Buộc phải có đào tạo bóng đá trẻ. Chúng ta có trình độ và thành tích cao hơn nhưng điều này chưa làm tốt nên phải bắt tay ngay. Nếu không làm, Việt Nam sẽ không theo kịp các nước. Lúc này, bóng đá nữ Philippines hiện có 10 đội được ăn tập thường xuyên trong suốt năm. Giải này, họ đã thi đấu rất tiến bộ" - ông Chung kết lại.

Video: Xem lại cú sút hạ gục thủ thành Thái Lan, Việt Nam vô địch Video: Xem lại cú sút hạ gục thủ thành Thái Lan, Việt Nam vô địch

TTO - Chỉ còn 10 người trên sân từ phút 95 nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã kiên cường đánh bại chủ nhà Thái Lan 1-0 trong trận chung kết để đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á 2019.

THÁI HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên