20/05/2024 09:29 GMT+7

HLV Kim Sang Sik dự lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang Sik sẽ tham dự lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024 diễn ra chiều 21-5 tại Hà Nội.

Sau lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024, HLV Kim Sang Sik sẽ dự khán trận Hà Nội và Thanh Hóa ở vòng 20 V-League 2023 - 2024 - Ảnh: MINH ĐỨC

Sau lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024, HLV Kim Sang Sik sẽ dự khán trận Hà Nội và Thanh Hóa ở vòng 20 V-League 2023 - 2024 - Ảnh: MINH ĐỨC

Lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024 (tiền thân là AFF Cup) sẽ diễn ra lúc 14h chiều 21-5 tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội. ASEAN Cup là giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Đông Nam Á, được tổ chức 2 năm một lần, do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức.

ASEAN Cup 2024 cũng là giải đấu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ 2 năm của HLV Kim Sang Sik với đội tuyển Việt Nam. Mục tiêu VFF đề ra với ông Kim là phải đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết giải đấu.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được AFF lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của sự kiện bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Lần đầu tiên là giải đấu năm 2014.

Buổi lễ sẽ có sự hiện diện của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang Sik cùng trợ lý. Do bận lịch thi đấu vòng 20 V-League diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-5 nên không có tuyển thủ Việt Nam nào tham dự sự kiện.

Dự kiến sau lễ bốc thăm, ông Kim sẽ đến sân Hàng Đẫy dự khán trận đấu tâm điểm giữa Hà Nội và Thanh Hóa, diễn ra vào lúc 19h15.

Tại lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024, Brunei và Timor Leste sẽ bốc thăm xác định chủ nhà của mỗi lượt play-off vòng loại. Đội thắng trong cặp đấu này ở nhóm hạt giống số 5.

Các nhóm hạt giống Thái Lan, Việt Nam (số 1), Indonesia, Malaysia (2), Singapore, Philippines (3), Myanmar, Campuchia (số 4), Lào, đội thắng ở play-off (5) sẽ bốc thăm để xác định hai bảng đấu vòng bảng.

Mỗi bảng có 5 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm với hai trận sân nhà và hai trận sân khách theo mã số bốc thăm.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách giống như các kỳ ASEAN Cup trước đó.

Thái Lan hay Indonesia là đối thủ đáng ngại nhất của tuyển Việt Nam?Thái Lan hay Indonesia là đối thủ đáng ngại nhất của tuyển Việt Nam?

Với 2 lần liên tiếp vô địch AFF Cup (tên mới ASEAN Cup), đội tuyển Thái Lan được đánh giá cao nhất giải đấu năm nay, trong khi Indonesia đang trỗi dậy mạnh mẽ từ dàn cầu thủ nhập tịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên