13/05/2024 18:19 GMT+7

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan là hạt giống số 1 tại ASEAN Cup 2024

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông qua các đề xuất chuyên môn của giải ASEAN Cup 2024 (tên cũ AFF Cup), trong đó đội tuyển Việt Nam và Thái Lan được xếp hạt giống số 1.

Ở kỳ ASEAN Cup (tên cũ AFF Cup) 2022, đội tuyển Thái Lan vô địch sau khi vượt qua đội tuyển Việt Nam ở hai lượt trận chung kết - Ảnh: N.K.

Ở kỳ ASEAN Cup (tên cũ AFF Cup) 2022, đội tuyển Thái Lan vô địch sau khi vượt qua đội tuyển Việt Nam ở hai lượt trận chung kết - Ảnh: N.K.

Ngày 13-5, AFF họp triển khai công tác tổ chức giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2024, có tên gọi mới là ASEAN Cup 2024.

Căn cứ thành tích thi đấu tại 2 kỳ AFF Cup gần đây nhất, AFF đã tiến hành xếp hạng cho các đội tuyển để phân loại nhóm hạt giống phục vụ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu.

Ở nhóm hạt giống số 1, đội tuyển Thái Lan giành một suất sau thành tích hai lần vô địch liên tiếp. Suất thứ hai thuộc về đội tuyển Việt Nam - đều có 2 lần giành ngôi á quân và cùng điểm với Indonesia nhưng hơn về các chỉ số phụ.

Chung nhóm hạt giống số 2 với Indonesia là Malaysia. Nhóm hạt giống số 3 gồm Singapore và Philippines. Myanmar và Campuchia thuộc nhóm hạt giống thứ 4.

Cuối cùng, nhóm hạt giống số 5 gồm Lào và đội thắng ở cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Lễ bốc thăm chia bảng, ấn định lịch thi đấu ASEAN Cup 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 21-5 tại Hà Nội. Đây là lần thứ hai Việt Nam được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của sự kiện bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Lần đầu tiên là giải đấu năm 2014.

Thể thức bốc thăm, cụ thể: 10 đội tuyển được chia làm hai bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn tính điểm với hai trận sân nhà và hai trận sân khách theo mã số bốc thăm.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách giống như các kỳ trước đó.

Sau ASEAN, Úc cũng muốn hợp tác với Indonesia tổ chức World Cup 2034Sau ASEAN, Úc cũng muốn hợp tác với Indonesia tổ chức World Cup 2034

TTO – Sau thông tin các nước ASEAN đồng ý tranh cử đăng cai World Cup 2034, mới đây Úc cũng muốn trở thành một phần của kế hoạch này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên