31/03/2026 22:01 GMT+7

HLV Kim Sang Sik cảm ơn Xuân Son và Hoàng Hên

HLV trưởng Kim Sang Sik khen ngợi Nguyễn Xuân Son, Đỗ Hoàng Hên ở trận tuyển Việt Nam thắng Malaysia 3-1 vào tối 31-3 trên sân Thiên Trường.

kim sang sik - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam thắng Malaysia - Ảnh: MINH ĐỖ

Chia sẻ sau trận thắng Malaysia 3-1 trên sân Thiên Trường, HLV trưởng tuyển Việt Nam Kim Sang Sik cho biết: "Tôi cảm ơn các học trò. Sự kết hợp của Xuân Son và Hoàng Hên là mỹ mãn, mang đến thành công lớn cho đội tuyển. Hoàng Đức và Quang Hải cũng vậy, các bạn đã thi đấu tốt ở tuyến giữa. Chúng tôi xứng đáng chiến thắng trận này. Tôi cảm ơn người hâm mộ". 

Ở trận này, Xuân Son lập cú đúp vào lưới Malaysia bằng 2 cú đánh đầu chỉ trong 8 phút ở hiệp hai. Hoàng Hên không ghi bàn, nhưng góp 1 kiến tạo cho Xuân Son. Cả hai cầu thủ nhập tịch này đều khiến HLV Kim Sang Sik hài lòng. 

"Ở trận gặp Bangladesh, tôi xếp Hoàng Hên đá nhiều vị trí từ tiền đạo cắm, cánh và tiền vệ trung tâm. Lúc đó tôi muốn thử xem Hên chơi hay nhất ở vị trí nào. Đó là vị trí tiền đạo phải, nơi tôi xếp anh ấy thi đấu hôm nay trước Malaysia. 

Với vị trí đó, Hoàng Hên kết hợp hoàn hảo với Xuân Son và tạo ra nhiều phương án tấn công cho tuyển Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là công thức để đội tuyển tiến xa trong những chiến dịch tới", ông Kim Sang Sik nói.

Trước Malaysia, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng đều vào sân thi đấu. Tiền đạo Nguyễn Trần Việt Cường cũng có một số cơ hội ghi bàn. HLV Kim Sang Sik nhận xét đó là màn thể hiện chấp nhận được. 

"Văn Hậu, Đình Trọng và cả Việt Cường cũng đều khiến tôi hài lòng. Sự trở lại của họ giúp tôi có nhiều lựa chọn cho đội hình tuyển Việt Nam", thầy Kim cho hay. 

Hai trận FIFA Days tháng 3 của tuyển Việt Nam ghi đậm dấu ấn của các cầu thủ biên chế CLB Hà Nội hoặc sản phẩm trưởng thành từ đào tạo trẻ Hà Nội. HLV Kim Sang Sik cho rằng ông không hề quá ưu ái những cầu thủ này.

HLV Kim Sang Sik cảm ơn Xuân Son và Hoàng Hên - Ảnh 3.

HLV Kim Sang Sik và các cầu thủ cảm ơn người hâm mộ sau trận đấu - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"CLB Công An Hà Nội thi đấu nhiều đấu trường, thể lực của các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng. Với cầu thủ CLB Hà Nội thì bớt rủi ro hơn. Tôi chỉ cố gắng tìm ra lựa chọn tốt nhất cho đội tuyển và tôi mong tìm được nhiều hơn ở các đội bóng khác", chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định. 

Với chiến thắng này, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng F và giành vé chính thức đến VCK Asian Cup 2027.

HLV Kim Sang Sik - Ảnh 2.Tuyển Việt Nam - Malaysia (hết hiệp 1) 1-0: Hoàng Đức suýt lập siêu phẩm

Kết thúc hiệp 1, tuyển Việt Nam tạm dẫn Malaysia 1-0 nhờ pha đánh đầu dũng mạnh của Duy Mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất