04/02/2023 21:11 GMT+7

HLV Kiatisak: 'Tôi không lo Tuấn Anh hay Minh Vương quá tải'

Phát biểu sau trận mở màn V-League 2023 hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-0 trên sân Pleiku tối 4-2, HLV Kiatisak Senamuang bày tỏ sự tiếc nuối. Ông cũng cho biết Hoàng Anh Gia Lai có những cầu thủ trẻ sẵn sàng thay thế các đàn anh.

HLV Kiatisak: Tôi không lo Tuấn Anh hay Minh Vương quá tải - Ảnh 1.

HLV Kiatisak trong buổi họp báo sau trận Hoàng Anh Gia Lai hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-0 - Ảnh: N.K

Không còn các ngôi sao như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường, Hồng Duy... Hoàng Anh Gia Lai đã thi đấu đầy khó khăn trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Dù vậy, nhà cầm quân người Thái Lan vẫn tỏ ra lạc quan.

HLV Kiatisak nói: "Nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã ra đi, nhưng Hoàng Anh Gia Lai có những cầu thủ trẻ sẵn sàng thay thế các đàn anh. Một số cầu thủ trẻ của chúng tôi chơi rất tốt".

"Tôi hơi tiếc khi chúng tôi chỉ hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà. Nhưng theo tôi nhớ, Hoàng Anh Gia Lai đã hòa họ 3-4 lần trong các năm qua, nên đây không phải kết quả quá tệ. Về cơ bản, tôi hài lòng về trận đấu vừa diễn ra", ông nói thêm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên "Ông có lo lắng Tuấn Anh và Minh Vương quá tải khi đá suốt để dìu dắt các đàn em?", HLV Kiatisak cho rằng vẫn còn các cầu thủ khác thay thế. 

Ông nói: "Tôi để cho Tuấn Anh và Minh Vương thi đấu đủ 90 phút trận này, nhìn chung họ hoàn thành nhiệm vụ. Dù vậy, trong tay tôi vẫn còn nhân tố khác để thay thế Tuấn Anh và Minh Vương khi cần, nên tôi không lo việc họ quá tải".

HLV Kiatisak: Tôi không lo Tuấn Anh hay Minh Vương quá tải - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Thành Công trong buổi họp báo sau trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Hoàng Anh Gia Lai 0-0 - Ảnh: N.K

Đánh giá về màn trình diễn của hai ngoại binh mới là trung vệ Diakite và tiền đạo Paollo Oliveira, HLV Kiatisak nói: "Về Diakite, cậu ấy tạo sự an toàn cho hàng thủ. Nhưng dĩ nhiên cậu ấy vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn. 

Còn về Paollo, đây là cầu thủ mà tôi đã cân nhắc nhiều để lựa chọn. Bởi tôi thấy cậu ấy có những tố chất tương tự như Văn Toàn, gồm nhanh và khéo".

Về phần mình, HLV Nguyễn Thành Công đánh giá cao HLV Kiatisak lẫn các cầu thủ trẻ đội bóng phố núi. Ông nói: "Hoàng Anh Gia Lai mùa này có sự thay đổi rất lớn so với các mùa giải trước. Các cầu thủ trẻ của họ thi đấu tự tin và giàu khát khao".

"Tôi hiểu khó khăn của HLV Kiatisak khi phải xây dựng lối chơi dựa trên những con người mới. Và tôi vui vì anh ấy đã thổi được hồn vào lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai, thổi hồn vào các cầu thủ trẻ", ông nói thêm.

V-League 2023: Thách thức với Hoàng Anh Gia LaiV-League 2023: Thách thức với Hoàng Anh Gia Lai

Sau những ồn ào chưa có hồi kết với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc đụng hàng nhà tài trợ, chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai sẽ đá trận ra quân với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào 17h hôm nay (4-2, VTV5 & FPT Play THTT).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận