Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

HLV Gong Oh Kyun: ‘Các cầu thủ Việt Nam thi đấu như những chiến binh’

03/06/2022 01:04 GMT+7

TTO - Chiến lược gia người Hàn Quốc đã dành những lời khen cho các cầu thủ U23 Việt Nam, sau những nỗ lực của họ ở trận hòa 2-2 trước U23 Thái Lan tối 2-6.

HLV Gong Oh Kyun: ‘Các cầu thủ Việt Nam thi đấu như những chiến binh’ - Ảnh 1.

HLV Gong Oh Kyun - Ảnh: HỮU TẤN

Đây là kết quả có phần đáng tiếc khi U23 Việt Nam có tới hai lần vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên với HLV Gong Oh Kyun, màn trình diễn của các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn đủ khiến ông hài lòng.

Mở đầu buổi họp báo, ông chia sẻ: "Tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đã thể hiện tốt, họ thi đấu như những chiến binh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức và đó là điều quan trọng nhất với tôi. Họ không có đủ thời gian để tập luyện nhưng vẫn thể hiện rất tốt, tôi tự hào về họ".

Ở trận này, nhiều cầu thủ Việt Nam xuống sức rất nhanh. Một số khác gặp chấn thương, khiến ông Gong Oh Kyun phải dùng hết cả 5 quyền thay người khi trận đấu còn chưa đi được đến phút 70.

Trong buổi họp báo, ông nhận được câu hỏi về vấn đề này và cũng đáp lại với những lời khen ngợi các cầu thủ rằng: "Tôi nghĩ họ đã cố gắng hết sức trên sân dù có vấn đề về sức khỏe. Họ đa phần là những cầu thủ mới và đã cố gắng thể hiện mình".

Nói về những sự thay đổi trong lối chơi của U23 Thái Lan ở trận này, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi chỉ tập trung vào cách chơi của đội mình, chứ không thích ứng hay thay đổi theo đối thủ".

Hai sự vắng mặt đáng tiếc của U23 Việt Nam ở trận này là trung vệ Nguyễn Thanh Bình và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Ông Gong cho biết họ không đủ điều kiện để ra sân trước Thái Lan nhưng vẫn sẽ chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp U23 Hàn Quốc.

Ông cũng bổ sung thêm: "Vài cầu thủ của tôi đã gặp vấn đề, nhưng vẫn còn những người khác. Họ đã chiến đấu hết mình và tôi cảm ơn vì điều đó".

Về cơ hội đi tiếp ở bảng C, ông nói: "Chúng tôi vẫn còn hai trận, cơ hội vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho hai trận đó. Tôi tin vào các cầu thủ của mình. Một vài người gặp chấn thương, nên chúng tôi phải lưu tâm tới điều đó".

Ông cũng dành thời gian trong buổi họp để nói về U23 Hàn Quốc, đối thủ tiếp theo. Ông chia sẻ: "Tôi sẽ phải chuẩn bị tốt nhất vì Hàn Quốc rất mạnh. Tôi là người Hàn Quốc nhưng tôi đang làm việc cho Việt Nam. Tôi sẽ tập trung tối đa, tập luyện cho đội thật tốt để hướng tới trận đấu".

HLV  Worrawoot: ‘Kết quả hòa của U23 Thái Lan trước Việt Nam không hoàn toàn do may mắn’ HLV Worrawoot: ‘Kết quả hòa của U23 Thái Lan trước Việt Nam không hoàn toàn do may mắn’

TTO – Giữ lại 1 điểm trước U23 Việt Nam trong trận hòa 2-2 hôm 2-6, HLV tuyển U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka cho rằng đội bóng của ông đã có sự điều chỉnh chiến thuật hợp lý để nhận được kết quả này.

H.T - Đ.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận