Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

HLV CLB Sài Gòn: Cánh cửa trụ hạng đã mở ra cho chúng tôi

30/09/2022 22:56 GMT+7

TTO - Mức thưởng thắng trận 2 tỉ đồng như đã kích thích tinh thần các cầu thủ, giúp CLB Sài Gòn chiến thắng 2-0 trước CLB TP.HCM trong trận đấu quyết định nhiều đến suất trụ hạng V-League 2022.

HLV CLB Sài Gòn: Cánh cửa trụ hạng đã mở ra cho chúng tôi - Ảnh 1.

Các cầu thủ Sài Gòn ăn mừng chiến thắng 2-0 trước CLB TP.HCM - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 30-9, CLB Sài Gòn thắng 2-0 trước CLB TP.HCM với các bàn thắng của Vieira và Olsen. Kết quả này giúp đoàn quân dưới trướng HLV Phùng Thanh Phương giành được điểm số quan trọng trong cuộc đua tránh suất rớt hạng V-League 2022 và số tiền thưởng thắng trận lên đến 2 tỉ đồng.

Hiện tại CLB Sài Gòn tạm vươn lên xếp thứ 11/13, với 15 điểm, xếp ngay sau là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (15 điểm, kém hiệu số) và CLB TP.HCM (13 điểm).

Phát biểu sau trận, HLV Phùng Thanh Phương cho biết: "Chiến thắng này rất quan trọng. Cánh cửa trụ hạng đã mở ra cho chúng tôi. Chắc hẳn chặng đường phía trước còn rất khó nhưng toàn đội sẽ giữ tinh thần tập thể, ý chí kiên cường và tuân thủ chặt chẽ đấu pháp như trận này".

Khi được hỏi về mức thưởng 2 tỉ đồng cho chiến thắng, bên cạnh đó là mức thưởng 10 tỉ nếu trụ hạng thành công, vị HLV trưởng đội bóng Sài thành nói: "Tiền thưởng không phải vấn đề, đó là để động viên tinh thần anh em. Quan trọng là toàn đội phải cùng hướng tới mục tiêu trụ hạng rồi sau đó tận hưởng những thành quả mà bản thân đã làm được".

Vào tháng 10 tới, CLB Sài Gòn đối diện với lịch đấu căng thẳng, lần lượt sẽ gặp Thanh Hóa (sân nhà, ngày 8-10), Viettel (sân nhà, 14-10), SLNA (sân khách, 18-10), Topenland Bình Định (sân khách, 22-10) và Hải Phòng (sân nhà, 29-10).

HLV CLB Sài Gòn: Cánh cửa trụ hạng đã mở ra cho chúng tôi - Ảnh 2.

HLV Trương Việt Hoàng hò hét chỉ đạo cầu thủ CLB TP.HCM bên ngoài đường biên - Ảnh: H.T.

Về phía CLB TP.HCM, sau trận đấu, HLV Trương Việt Hoàng bày tỏ sự thất vọng khi không đạt được kết quả như ý. Kể từ khi ông Việt Hoàng nhận chức HLV trưởng từ cuối tháng 8, CLB TP.HCM chỉ giành được 1 điểm sau 4 trận đấu.

"CLB Sài Gòn giành chiến thắng xứng đáng. Thế trận cân bằng nhưng chúng tôi không tận dụng được cơ hội ghi bàn. Kết quả ảnh hưởng nhiều đến tính toán, tâm lý của toàn đội. Chúng tôi đang ở cuối bảng và chỉ còn 8 trận. Giờ này chỉ nghĩ phải nỗ lực chiến đấu trụ hạng", vị cựu HLV CLB Viettel nói.

Khi được hỏi về kết quả không mấy khả quan kể từ ngày về TP.HCM, ông Hoàng chia sẻ: "Đây không phải vấn đề, ai về đây cũng phải cùng toàn đội làm việc để cùng nhau vượt qua tình cảnh khó khăn này. Tâm lý của cầu thủ hoàn toàn thoải mái dù khi tôi về chưa thắng trận nào. Bây giờ nếu có một chiến thắng thì tinh thần sẽ thay đổi".

Trong 3 trận đấu tới, CLB TP.HCM lần lượt gặp HAGL (sân khách, 9-10), Bình Dương (sân khách, 15-10) và Hà Nội (sân nhà, 19-10).

Thắng TP.HCM 2-0, Sài Gòn FC thoát khỏi vị trí cuối bảng Thắng TP.HCM 2-0, Sài Gòn FC thoát khỏi vị trí cuối bảng

TTO - Đêm 30-9, Sài Gòn FC đã đánh bại CLB TP.HCM 2-0 trên sân Thống Nhất ở vòng 17 V-League. Với chiến thắng này, Sài Gòn FC đã thoát khỏi vị trí cuối bảng tạm vươn lên đứng hạng 12 trên bảng tổng sắp.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận