13/09/2022 08:06 GMT+7

Ý định mua 3 ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai: CLB TP.HCM muốn 'chơi lớn'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Không chỉ lo đua trụ hạng ở V-League 2022, CLB TP.HCM còn đang tích cực tham gia một cuộc đua khác nhằm có thể đem về ba ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh cho mùa giải 2023.

Ý định mua 3 ngôi sao của Hoàng Anh Gia Lai: CLB TP.HCM muốn chơi lớn - Ảnh 1.

Công Phượng (giữa) trong màu áo CLB TP.HCM ở V-League 2020 - Ảnh: N.K.

Hiện lứa cầu thủ khóa đầu tiên của Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường... đều đã chuẩn bị hết hợp đồng với CLB HAGL.

CLB TP.HCM có nhiều lợi thế

Vì thế thời gian qua có thông tin nhiều CLB muốn mua Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy để chuẩn bị cho mùa giải 2023. 

Mới nhất, CLB TP.HCM cũng muốn mua Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh. Lãnh đạo CLB TP.HCM tự tin có thể sở hữu được bộ ba tuyển thủ này nhờ sự ủng hộ của chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: "Việc đi ở của các cầu thủ HAGL khi hết hợp đồng không chỉ đơn giản là chuyện của cầu thủ mà còn có ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức. May mắn là chúng tôi được anh ấy ủng hộ, cho phép cầu thủ có thể đến CLB TP.HCM. Chuyện còn lại là việc thương thảo hợp đồng giữa chúng tôi với các cầu thủ mà thôi".

Theo chia sẻ của vị này, việc thương thảo hợp đồng với Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh đang được tiến hành khá thuận lợi. Dù không tiết lộ phí lót tay và mức lương cho từng cầu thủ nhưng phí lót tay sẽ không dưới 3 tỉ đồng/năm cho một cầu thủ, mức lương ở tốp đầu CLB và hợp đồng sẽ được ký từ 2 - 3 năm. 

"Dù bất cứ thế nào, chúng tôi cũng quyết tâm lấy cho được ba cầu thủ này để tăng cường lực lượng cho mùa tới", vị này nói.

Do Công Phượng cũng mong muốn thi đấu cho CLB TP.HCM để có nhiều thời gian hơn bên gia đình nhỏ của mình đang ở tại đây nên đây cũng là một lợi thế của CLB TP.HCM.

Chờ những mảnh ghép hoàn hảo

Mùa 2020, Công Phượng từng thi đấu cho CLB TP.HCM theo hợp đồng cho mượn một mùa. Dù chỉ ra sân 12 trận, Công Phượng cũng ghi đến 6 bàn và có khá nhiều đường chuyền thành bàn trước khi quay trở lại HAGL ở mùa 2021. 

Vì vậy, nếu Công Phượng trở lại sẽ hứa hẹn sẽ giúp CLB TP.HCM giải quyết bài toán tấn công và ghi bàn ở mùa 2023.

Ở tuyến giữa, CLB TP.HCM đang có khá nhiều tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, đa phần đều lại là tiền vệ phòng ngự và chỉ có mỗi Ngô Hoàng Thịnh được xem là có tên tuổi bên cạnh ngôi sao tấn công Lee Nguyễn. 

Nhưng mùa tới, Lee Nguyễn cũng chưa chắc còn ở lại khi đã 37 tuổi. Do đó, nếu có Xuân Trường, CLB TP.HCM sẽ cân bằng hơn trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Tương tự, Văn Thanh cũng là mảnh ghép hoàn hảo ở hành lang của CLB TP.HCM.

Ngoài việc nâng cấp đội hình để có thể đạt thành tích cao ở mùa tới, một điều quan trọng khác mà lãnh đạo CLB TP.HCM mong muốn khi đưa ba ngôi sao này về chính là nhằm kéo thêm khán giả đến sân. 

Tính đến thời điểm này, trận đấu mà CLB TP.HCM đón đông khán giả nhất ở mùa này là 7.000 khán giả trong trận tiếp CLB HAGL ở vòng 7, ít hơn nhiều so với mùa có Công Phượng thi đấu ở V-League 2020.

Tâm điểm sân Thống Nhất

Cuộc đối đầu giữa đội đầu bảng Hà Nội và đội chót bảng Sài Gòn ở vòng 16 V-League 2022 diễn ra vào 19h15 hôm nay (13-9, On Football THTT) trên sân Thống Nhất (TP.HCM) đều khiến các đối thủ cạnh tranh phải chú ý đến trong cuộc đua vô địch và trụ hạng.

Ở hai vòng đấu vừa qua, việc thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 3-2 và hòa HAGL 1-1 giúp CLB Sài Gòn rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 điểm với đối thủ xếp ngay phía trên là CLB TP.HCM.

Trong khi đó, CLB Hà Nội cũng muốn thắng Sài Gòn để không bị các đối thủ đuổi kịp trong cuộc đua vô địch (khoảng cách giữa Hà Nội với hai đội xếp sau là Topenland Bình Định và Hải Phòng hiện chỉ là 4 điểm).

Lịch thi đấu ngày 13-9: B.Bình Dương - HAGL (17h, On Football THTT); SLNA - SHB Đà Nẵng (18h, On Sports THTT); Sài Gòn - Hà Nội (19h15, On Football THTT).

CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh

TTO - Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết đang liên hệ để đưa bộ ba ngôi sao Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai) về thi đấu ở V-League 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên